Tin tức

10 phát ngôn bốc đồng chẳng kém cạnh của LvG và Mou

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Là những HLV cá tính, Van Gaal và Mourinho đã để lại nhiều phát ngôn nổi tiếng về tài năng và tính cách của mình.

Không thể phủ nhận tài năng của Van Gaal và Mourinho bởi họ đã giành nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp cầm quân. Điểm chung dễ nhận thấy nhất giữa 2 chiến lược gia này chính là những phát ngôn “một chín một mười” nói về về tính cách và tài năng của mình.

 

Hãy cùng điểm lại những phát ngôn thú vị ấy để thấy sự tương đồng giữa 2 nhân vật vừa tạo nên cuộc chuyển giao quyền lực ở sân Old Trafford.

Nói về tài năng của mình

Van Gaal: Trong 6 năm dẫn dắt Ajax, tôi giành số danh hiệu nhiều hơn 100 năm của Barca.

Mourinho (nói về Rijkaard vào năm 2005): Lịch sử cầm quân của tôi không thể so sánh với Frank Rijkaard. Ông ta không có danh hiệu nào nhưng tôi lại có rất nhiều.

Nói về sự hoàn hảo của mình

Van Gaal (năm 2001): Không có gì để học hỏi hơn ở Van Gaal cả.

Mourinho (khi gia nhập Real Madrid vào năm 2010): Tôi là Jose Mourinho và tôi không thay đổi. Tôi tới đây với tất cả ưu điểm và khuyết điểm của mình.

Nói về triết lý cầm quân

Van Gaal: Guardiola chạy theo triết lý của Van Gaal. Bởi vậy, tôi không bất ngờ khi Bayern thuê Guardiola. Họ luôn chọn những HLV tốt nhất.

Mourinho: Dù thích tôi hay không, tôi vẫn là người duy nhất trên thế giới giành 3 chức vô địch ở 3 giải đấu lớn nhất. Vì thế, thay vì gọi tôi là “người đặc biệt”, mọi người nên gọi tôi là “người độc nhất”.

Nói về thời gian làm việc ở nước ngoài của mình

Van Gaal (sau khi trở thành HLV Bayern): Phương châm sống của người Bavaria hợp với tôi một cách kì lạ. Tại sao? Khẩu ngữ của Bayern là “chúng tôi là chúng tôi”. Còn của tôi là “tôi là tôi”. Chúng tôi tự tin, kiêu căng, thích sự thống trị, chân thật, chăm chỉ và luôn tự đổi mới.

Mourinho: Tôi nghiên cứu người Italia 5 giờ mỗi ngày trong nhiều tháng để chắc chắn rằng tôi có thể liên lạc với các cầu thủ, truyền thông và CĐV. Ranieri đã ở Anh được 5 năm những vẫn khốn khổ để nói “good morning” hay “good afternoon”.

Nói về sự hấp dẫn của mình

Van Gaal (nói với Giám đốc Ajax khi gia nhập CLB này): Xin chúc mừng vì ông đã kí hợp đồng với vị HLV xuất sắc nhất thế giới”.

Mourinho: Nếu họ làm 1 bộ phim về cuộc đời của tôi, tôi nghĩ họ nên chọn George Clooney thủ vai. Ông ta là 1 nam diễn viên tuyệt vời và vợ tôi nghĩ rằng ông ta rất phù hợp”.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Mr LOT
ricklabona viết:
V.G kiêu ngạo nhưng nói cái gì cũng cực chất...còn Mou thì bắt chước nhưng chỉ toát lên sự khinh người...thiếu tôn trọng người khác.

quay ngoắt 180 độ, bênh vực Gaal, tôi nể chú quá, đúng là fan nhà trẻ
supercomet
Có thể 3 năm ở Man United đã khiến hình ảnh của Van Gaal xuống cấp trầm trọng nhưng trong khoảng thời gian trước đó, những lời nói của Van Gaal là cực kì chất.
ricklabona
V.G kiêu ngạo nhưng nói cái gì cũng cực chất...còn Mou thì bắt chước nhưng chỉ toát lên sự khinh người...thiếu tôn trọng người khác.
1

Mr LOT

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/03/16 10:55

 

supercomet

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 1/3 (5 điểm)
Tham gia 12/06/10 09:44
Gửi bài lần cuối 30/10/2010 10:26

 

ricklabona

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/09/15 08:58