Tin tức

1 ngày trước trận Liverpool - M.U: Đối lập

Thứ bảy, 16/01/2016 13:25
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Jurgen Klopp và Louis van Gaal là những hình mẫu HLV cực kỳ đối lập hiện nay. Điều đó hứa hẹn sẽ giúp trận “derby nước Anh” giữa Liverpool và Man Utd trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đối lập 

Không khó để chỉ ra những điểm đối lập của Klopp và Van Gaal, từ phong cách trên sân cỏ cho đến các bài vở chiến thuật hay thái độ với các học trò. Nói không ngoa, 2 người giống như nước với lửa.


Nếu Klopp đầy sôi động bên ngoài đường pitch thì Van Gaal luôn luôn lặng lẽ ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Chiến thuật của Klopp là pressing - tấn, phản công mạnh mẽ với tốc độ cao nhất có thể. Chiến thuật của Van Gaal là cầm bóng càng chắc càng tốt, qua đó từ từ kéo dãn hàng phòng ngự đối thủ và tìm kiếm cơ hội.

Sau mỗi trận đấu, bất chấp kết quả, Klopp luôn dành cho các học trò một cái ôm. Van Gaal chỉ có một cái bắt tay thuần công việc, và bạn chỉ được khen ngợi nếu có 1 trận đấu xuất sắc. Klopp nhiệt huyết và tình cảm, Van Gaal nghiêm khắc và lý trí.

Tất cả đều cho thấy sự đối lập gần như… tuyệt đối giữa 2 vị HLV này. Và sẽ rất lý thú khi chứng kiến Klopp thể hiện cảm xúc bên ngoài đường pitch, trong khi Van Gaal ngồi ôm sổ suy tư trên băng ghế huấn luyện trong cùng 1 trận đấu.

Sau cùng vẫn là kết quả

Với sự đối lập kể trên, không khó hiểu khi Klopp là người được yêu mến hơn nhiều lần Van Gaal. Thậm chí đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều CĐV Man Utd tiếc nuối HLV người Đức. 

Ngay cả khi Liverpool thi đấu phập phù trong thời gian qua, Klopp vẫn được ủng hộ tuyệt đối nhờ “chất lửa” của mình. Ngược lại, mỗi trận đấu với Van Gaal bây giờ đều được xem là “tối hậu thư”. Người hâm mộ Quỷ đỏ đã quá ngán ngẩm HLV người Hà Lan cũng như triết lý chiến thuật nhàm chán của ông.


Nhưng những điều đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu Van Gaal giành chiến thắng trước Klopp. Sau cùng thì kết quả vẫn là điều quan trọng nhất. Paul Scholes hay những người yêu mến Man Utd xưa cũ có thể tạm hài lòng với trận hòa 3-3 trước Newcastle, nhưng chắc chắn họ không muốn điều đó tiếp diễn liên tục. Đầu tiên, bạn phải thắng. Sau đó, bạn mới cần thắng đẹp.

Trận đấu với Liverpool là trận đấu buộc phải thắng của Van Gaal. Ông không còn nhiều cơ hội như Klopp. Nếu thua cuộc, hoặc thậm chí là hòa trong thế thua, ông sẽ phải chịu đựng áp lực sa thải/từ chức một lần nữa. Chiến thắng, dù không đẹp cũng có thể giải tỏa sức ép cho Van Gaal.

Tương tự, Klopp cũng cần 1 chiến thắng trong trận derby nước Anh đầu tiên của ông. Không ai quan tâm Liverpool đá nhiệt ra sao, tinh thần cao thế nào nếu họ tiếp tục mất điểm, đặc biệt khi mất điểm trước đối thủ “đáng ghét” như Man Utd.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
Bài báo nói đúng, Van Gaal ko nhiệt tình gì cả ! Mong ông nên như sir Alex mà chạy ra cổ vũ cầu thủ để MAN UTD chiến thắng !
Bất kỳ một CĐV bóng đá CHÂN CHÍNH nào cũng sẽ TÔN TRỌNG đội khác thôi !
thuyết âm mưu
trận này liệu thuốc ngủ còn hiệu quả, hay là 1 cái tác từ Kloop vào ông VG để ổng tĩnh ngủ...
Người Thứ 3
Liv có trận hòa may mắn trước Ars nhưng sẽ là 1 chiến thắng đậm với MU. Fulltime: Liv 3-1 MU
CLB300
liverpool ơi đừng chơi tennis nha

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990

 

thuyết âm mưu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/12/15 18:19
Năm sinh 2000

 

Người Thứ 3

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/07/15 13:18
Năm sinh 1990

 

CLB300

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/03/15 20:00
Năm sinh 1990