Tin tức

Đột nhập vào bếp ăn của M.U dưới thời Van Gaal

Thứ sáu, 02/10/2015 23:29
Đánh giá (7/3)
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Louis van Gaal từng tuyên bố, mỗi HLV sẽ có một cách làm riêng, một chính sách riêng, một kiểu huấn luyện và tập hợp cầu thủ theo kiểu của riêng mình. Vì vậy, khi ông tới Old Trafford, mọi sự đã hoàn toàn thay đổi so với thời của HLV Alex Ferguson, đặc biệt ngay cả trong phòng ăn.

Van Gaal bị kêu nhiều về việc đưa ra những quy định khắt khe với cầu thủ. Ông cũng yêu cầu nhiều hơn từ việc tập luyện của các học trò. Trước đây, việc tập của cầu thủ Manchester United thường diễn ra vào buổi sáng, nhưng dưới thời Van Gaal, thời gian tập còn phụ thuộc vào trận đấu tiếp theo sẽ đá vào giờ nào. Nếu thời gian thi đấu là tối, các cầu thủ sẽ tập buổi tối. Đèn được bố trí nhiều hơn để phục vụ việc tập luyện không bị ảnh hưởng. Còn nếu trận đấu sau đó là buổi chiều, tất nhiên, cầu thủ sẽ được tập một số buổi chiều đúng giờ đó. 


Theo lịch tập, bình thường, các cầu thủ sẽ tập và sau đó ở lại canteen ở Carrington để ăn trưa. Bữa trưa, tất nhiên, không hoàn toàn được theo ý họ. Van Gaal yêu cầu bố trí các bàn tròn, thay vì bàn chữ nhật kiểu cũ, để các cầu thủ khi ăn uống sẽ dễ giao lưu với nhau hơn. Và họ cũng không được tự do túm tụm ăn theo nhóm chơi thân, mà phải ngồi vào bàn theo sắp xếp của Van Gaal. Thậm chí, việc ai được chọn ăn trước cũng nằm trong kế hoạch sắp xếp của Van Gaal, mỗi ngày. 

Ông làm công việc này rất tỉ mỉ với mục tiêu rõ ràng, tất cả các cầu thủ phải có mối quan hệ thân thiện với nhau. Tinh thần đồng đội là số 1. Không ai được phép phản đối nếu còn muốn “sống” dưới triều đại của ông thầy người Hà Lan. Dù rất nhiều người thắc mắc, tại sao lại có người được chọn ăn trước, người ăn sau. Nhưng chưa một lý giải chính xác nào được đưa ra. Các nhân viên khác không tham gia tập luyện luôn được Van Gaal yêu cầu bố trí bàn riêng, không ăn chung với các cầu thủ. Bản thân Van Gaal cũng không chịu tiết lộ căn cứ cho quyết định của mình mà chỉ mỉm cười bí ẩn khi được hỏi. 

Van Gaal cũng tăng cường giao lưu và yêu cầu các cầu thủ tạo điều kiện gần gũi hơn với các CĐV- những người mà theo ông, chính là lực lượng quan trọng nhất của CLB. Mỗi ngày, sau buổi tập các cầu thủ không được phép rời Old Trafford trên những chiếc xe đắt tiền ở cửa sau để tránh bị CĐV làm phiền. Thay vào đó, họ phải đi bộ từ phòng thay đồ tới bãi xe, đồng thời luôn sẵn sàng tặng chữ ký cho người hâm mộ. 

Chính bản thân HLV Van Gaal cũng thực hiện việc này rất đầy đủ và tích cực. Ông cho rằng, đây là yếu tố quan trọng để tinh thần đội bóng ngày càng trở nên mạnh hơn và là điều khiến Man Utd đang chiếm được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Premier League mùa này.
Hoàng Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Tên Không Truy Cập
Ông này ra tự truyện chưa nhỉ?
Tên Không Truy Cập
VIP
Một Nhóm Siêu Đẳng
Thích nhất là việc tập luyện theo giờ giấc, sáng mai đá thì sáng nay phải tập, tối đá thì tối lại tập. Giống như việc thi cử vậy, cứ làm theo giờ giấc sẽ dễ nhớ hơn, quen thuộc hơn
aletson
rõ khổ suốt ngày soi mối MU nhà tui hoài
Gíc Äi Đồ
hèn chi dạo này đá lên chân phết
foreverManunited
câu cuối cùng tên giải viết sai rồi BBT! Là Premier League cơ mà.

Cảm ơn bạn đã góp ý. BBT bóng đá số xin lỗi bạn và các bạn đọc khác về sai sót trên.
Eddy Woodward
Việc ông xếp ai ăn chung với ai chắc có thể là ông muốn những người này có phối hợp teamwork các miếng chiến thuật. Như 2 anh trung vệ thì cần phải hiểu ý nhau và chơi thân. Anh tiền vệ cánh (Young, Depay, Valencia, Janujaj) thì phải chơi chung với hậu vệ cánh (Shaw, Blind, Darmian), hoặc các chiến thuật tập trong tuần đấy với nhau thì phải dành thời gian bonding nhiều hơn
Hospital Club
haha, CLB hút báo chí nhất thế giới
Bebe_HLV_MU
đúng là sư phụ của Mou, tỉ mỉ từng chi tiếc, những nguời như thế dể đạt thành công ...

ông ta muốn ăn riêng để đám học trò có cơ hội giao lưu với nhau hơn mà không bị áp lực từ ông ... cũng dể hiểu thôi ...

bóng đá là môn tập thể, nên việc ăn ý với nhau rất quan trọng ...
1

Tên Không Truy Cập

Tuyển trẻ
Số bài gửi 4
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/08/15 23:26
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 13:15
Năm sinh 1990

 

Một Nhóm Siêu Đẳng

Tuyển trẻ
Số bài gửi 20
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/06/14 21:52
Gửi bài lần cuối 21/10/2016 00:24
Năm sinh 1

 

aletson

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/04/10 23:06

 

Gíc Äi Đồ

Tuyển trẻ
Số bài gửi 39
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/06/14 12:14
Gửi bài lần cuối 05/05/2016 02:19
Năm sinh 1989

 

foreverManunited

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/08/15 01:50
Năm sinh 1987

 

Eddy Woodward

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/15 21:10
Năm sinh 1990

 

Hospital Club

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/08/15 18:22
Năm sinh 2000

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980