Tin tức

‘Vua phòng ngự’ Atletico Madrid

Thứ năm, 28/04/2016 14:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Atletico Madrid đã cho thấy họ là một đội bóng có lối chơi phòng ngự đầy khó chịu dưới thời Diego Simeone.
Một lần nữa Diego Simeone lại biến Atletico thành pháo đài bất khả xâm phạm khiến cho 90 phút tại Vicente Calderon của Bayern Munich trở nên vô cùng bế tắc. Tất nhiên, đây là điều đã được dự báo trước với Bayern, bởi không riêng gì Hùm xám mà trước đó có không ít đội bóng đã bất lực trong việc khoan phá bức tường đỏ trắng ấy. 


Ở Calderon, mọi thứ diễn ra hệt như trận Atletico chạm trán Barca vào đầu tháng 4 khi Simeone cùng học trò đã áp đặt trận đấu theo cách của riêng họ. Dù không kiểm soát bóng nhiều, nhưng với lối chơi pressing cùng khả năng bọc lót tốt giữa các tuyến, Atletico đã khiến các chân sút Bayern phải câm lặng. Không những vậy, họ còn có bàn thắng để kết liễu đối thủ.

Tính ra, đây đã là trận thứ 5 liên tiếp Atletico giữ sạch lưới.  Nếu tính rộng ra cả mùa giải thì số trận giữ sạch lưới của Atletico đang là 33 trận, cao nhất trong số 5 giải bóng đá hàng đầu châu Âu. Còn tính riêng ở Champions League, Atletico đã giữ sạch lưới 14/16 trận sân nhà gần nhất. 

Trên tất cả các đấu trường mùa này, cứ trung bình 1,5 trận Atletico của HLV Diego Simeone sẽ có 1 trận giữ sạch lưới. Nếu tính cả chiều dài sự nghiệp của Diego Simeone tại Atletico thì ông cùng với đội bóng này đã giữ sạch lưới 135 trận trên tổng số 256 trận đã đấu, chiếm 52,7% số trận. Không có nhiều đội bóng có được tỉ lệ giữ sạch lưới nhiều như vậy trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây.

Với những người yêu bóng đá đẹp, triết lý bóng đá của Simeone có phần ‘xù xì’, hay nói nôm na là ‘đá bẩn’. Họ chỉ chờ đối thủ sơ hở để phản công và ghi bàn, còn nếu không được thì sẵn sàng chơi theo kiểu ‘chết bỏ’. Không khó để lý giải cho điều này bởi Simeone là mẫu HLV thực dụng, và sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được chiến thắng. 

Thế nhưng, sẽ là không đúng nếu nói Atletico 100% ‘đá bẩn’. Bởi lối chơi phòng ngự mà Simeone xây dựng cho Atletico có khá nhiều điểm tích cực. Cũng cần phải biết rằng, cách phòng ngự của Atletico là áp sát liên tục ngay phần sân đối thủ, mục đích của họ không phải phá bóng, mà đoạt bóng phản công. Bởi vậy, dù Atletico có chơi phòng ngự, nhưng các trận đấu của họ vẫn diễn ra sôi động. Tại Calderon, Bayern đã cố gắng để gỡ hòa, nhưng điều này chỉ cho thấy hiệu quả phòng ngự của Atletico lớn như thế nào.
Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kẻ ăn hôi vĩ đại
Rùa VL viết:
Athl phòng ngự, đá rắn,...là chiến thuật, nghệ thuật. Chel phòng ngự, đá rắn...là xe buýt, xấu xí.

So sánh ở đây là về tiềm lực tài chính, giá trị đội hình nữa, hiểu chưa? Đội hình mấy trăm củ bảng như Chel mà không đá tấn công được thì chả gọi xe buýt chứ là gì?
vphat28
phòng ngự thì hay đấy mả chẳng được fair play như Juvetus, đá toàn tiểu xảo , ăn vạ mọi lúc có thể, gây áp lực trọng tài liên tục
Phiêu Du
Atletico có khá nhiều điểm tương đồng với Leicester về cách chơi bóng
Phòng ngự khoa học , khi phòng thủ , tiền đạo chính là người phòng thủ đầu tiên , sẽ luôn có sự áp sát và bọc lót cho nhau , đoạt dc bóng là tổ chức phản công nhanh , sẽ đạt hiệu quả rất cao nếu hàng công có tốc độ và khả năng kết thúc tốt , Lei có Mahrez và Vardy , Atle có Grez , nếu Torres hồi sinh thì chuẩn bài , sẽ rất đáng sợ , phòng ngự kiểu này chả có zì là đá bẩn cả
1
Rùa VL
Athl phòng ngự, đá rắn,...là chiến thuật, nghệ thuật. Chel phòng ngự, đá rắn...là xe buýt, xấu xí.
1

Kẻ ăn hôi vĩ đại

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/06/14 13:17

 

vphat28

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/05/11 22:18
Năm sinh 1989

 

Phiêu Du

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/05/15 22:02
Năm sinh 1991

 

Rùa VL

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/12/14 11:10