V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

‘Tuyển Việt Nam giống Hàn Quốc ở World Cup 2002’

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tờ FM Korea cho rằng tuyển Việt Nam hiện tại có nhiều điểm tương đồng với tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002.

Ở AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam chưa thua trận nào (thắng 5, hòa 1) nhờ lối đá phòng ngự, phản công rất khó chịu. Thành tích này khiến tờ FM Korea liên tưởng đến tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002.


FM Korea phân tích: “Chiến thuật 3-4-3 của HLV Park Hang Seo rất linh động. Thông thường 3 trung vệ đều lùi sâu và không cần phải dâng cao đánh chặn, nhưng 2 hậu vệ biên đều thi đấu rất cao và có thể giúp tuyển Việt Nam chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công nhanh chóng”.

“Thay vì cố gắng đánh chặn, tuyển Việt Nam hiện tại đang cải thiện khả năng cầm bóng. Nếu gặp đối thủ tích cực áp sát, họ sẽ không quá lúng túng và thậm chí có thể tìm khoảng trống để phản công. Điều dễ thấy là tuyển Việt Nam rất tiết kiệm bóng, họ chỉ chuyền lên khi thấy cơ hội rõ ràng”.

“Từ vòng bán kết, HLV Park Hang Seo đã sử dụng 2 tiền vệ trung tâm thiên hẳn về phòng ngự, qua đó tạo ra sự cân bằng cho đội bóng. Không phải vô cớ mà tuyển Việt Nam chỉ thủng lưới 2 lần sau 6 trận. Chiến thuật của họ có khá nhiều nét tương đồng với tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002. Họ luôn chơi theo kiểu “cửa dưới” và chủ động đưa đối thủ vào bẫy để phản công. Các hậu vệ biên và các cầu thủ tấn công có sự kết nối đáng kinh ngạc”.


Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
VNPT001
HQ 2002 là chiến thuật dựa vào các anh Tài, VN làm sao đủ trình mà giống được
1

VNPT001

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/07/13 14:29