V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

‘Thật không hay khi yêu cầu HLV Park giảm lương’

Thứ sáu, 03/04/2020 23:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong Jun cho rằng HLV này vẫn có nhiều cách cống hiến cho bóng đá Việt Nam và không nhất thiết phải giảm lương.
HLV Park Hang Seo giúp ĐT Việt Nam gặt hái một loạt thành công

Đại dịch Covid-19 đang khiến nền bóng đá toàn cầu chao đảo, bóng đá Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. V-League phải tạm hoãn, các đội tuyển Việt Nam không được tập trung, trong khi các trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 đều bị dời đến cuối năm.

Trong bối cảnh đó, không ít người thắc mắc với công việc và thu nhập của HLV tuyển quốc gia, Park Hang Seo. Ông Park vừa gia hạn với LĐBĐ Việt Nam vào cuối năm ngoái và hưởng mức lương khoảng 50 nghìn USD sau thuế mỗi tháng. Chủ đề này càng được người hâm mộ quan tâm hơn khi HLV tuyển Thái Lan, Akira Nishino chấp nhận giảm lương để hỗ trợ liên đoàn giữa đại dịch.

Mặc dù vậy, người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong Jun đã lên tiếng khẳng định HLV người Hàn Quốc vẫn làm việc hàng ngày và không nhất thiết phải giảm lương.

Chia sẻ với VnExpress, Lee Dong Jun nói: “Vấn đề lương bổng là chuyện nhạy cảm, rất khó nói, nhưng nhiều người lại quan tâm. Chúng tôi biết bóng đá đang khó khăn vì Covid-19, nhưng thật không hay khi yêu cầu HLV Park Hang Seo giảm lương. Nhiều nhà cầm quân trên thế giới không phải làm thế, HLV tuyển Hàn Quốc là một ví dụ. Chúng ta có nhiều cách để cống hiến thay vì giảm lương”.

“VFF cũng chưa nói gì đến chuyện giảm lương. Chúng tôi cho rằng chuyện lương bổng cứ nên thực hiện theo hợp đồng. Không giảm lương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn có nhiều cách để cống hiến cho Việt Nam. Ông ấy yêu đất nước này, coi như quê hương thứ hai và luôn nỗ lực làm những gì có thể để cống hiến cho nơi đây”.

“Nhiều người nói HLV Park Hang Seo lúc này ngồi không. Điều đó không đúng. Ông ấy thường xuyên họp với VFF để chuẩn bị kế hoạch. Ông cũng liên tục xem băng hình, chuẩn bị chiến thuật mới. Không phải cứ không có giải đấu là HLV ngồi không. Chuyện tiền bạc thì HLV Park Hang Seo thực sự không biết và không quan tâm. Do đó, ông ấy không nói về nó”.

Dù không giảm lương nhưng HLV Park Hang Seo đã có hành động thiết thực khác góp phần giúp Việt Nam chống dịch Covid-19, đó là ủng hộ 5.000 USD.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!