Tin tức

‘Moukoko sẽ phá một loạt kỷ lục của Bundesliga’

Thứ sáu, 20/11/2020 16:26
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV cũ của Youssoufa Moukoko, Michael Feichtenbeiner tin rằng tiền đạo trẻ này sẽ phá một loạt kỷ lục của Bundesliga trong thời gian tới.
Moukoko nhận được kỳ vọng rất lớn ở Đức

Hôm nay, Youssoufa Moukoko tròn 16 tuổi và có thể chính thức đặt bút ký hợp đồng chuyên nghiệp với Dortmund. Tiền đạo người Đức gốc Cameroon được đánh giá là tài năng hiếm có và hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều kỳ tích trong thời gian tới.

Kể từ khi rời St. Pauli đến Dortmund vào năm 2016, Moukoko đã trở thành hiện tượng với những người quan tâm đến bóng đá Đức. Tiền đạo này liên tục thi đấu “vượt tuổi” và không ngừng ghi bàn. Tính riêng ở các đội trẻ Dortmund, Moukoko đã ghi tổng cộng 127 bàn thắng và kiến tạo 26 bàn khác chỉ sau 84 trận ra sân.

Màn trình diễn “khủng khiếp” của Moukoko được xem là lý do khiến Bundesliga phải thay đổi quy định, cho phép các cầu thủ 16 tuổi đăng ký thi đấu thay vì 16 tuổi rưỡi như trước. Điều đó có nghĩa Moukoko sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu trong lịch sử Bundesliga nếu ra sân trong trận đấu với Hertha Berlin vào cuối tuần này.

HLV cũ của Moukoko, ông Michael Feichtenbeiner tin tưởng anh sẽ sớm phá một loạt kỷ lục ở Bundesliga. Ông nói: “Moukoko là cầu thủ tài năng nhất mà tôi từng hướng dẫn. Một tài năng như thế không thể xuất hiện vài năm một người ngay cả ở Đức”.

“Kỹ năng đá bóng của cậu ấy đơn giản là xuất chúng và cậu ấy có thể tạo ra khác biệt ở bất cứ đâu. Cậu ấy sẽ ghi bàn ở mọi nơi và không bao giờ dừng lại. Tôi tin tưởng Moukoko sẽ phá vỡ một loạt kỷ lục ở Bundesliga”.

Bên cạnh đó, Michael Feichtenbeiner tin rằng Moukoko đang ở môi trường thích hợp để bùng nổ, bởi lẽ Dortmund đang sử dụng rất nhiều tài năng trẻ. Cựu HLV U16 Đức nói: “Moukoko đơn giản là quá tài năng. Ở Dortmund, mọi chuyện càng thuận lợi hơn với cậu ấy, vì họ có nhiều cầu thủ trẻ đang chơi cho đội một. Bạn có thể lấy luôn ví dụ là Jude Bellingham, một cầu thủ 17 tuổi đến từ Anh nhưng lập tức thích nghi với đội bóng”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!