V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

‘Liverpool đã làm việc trái với đạo đức mà tôi biết’

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dietmar Hamann là huyền thoại mới nhất của Liverpool chỉ trích quyết định sa thải nhân viên tạm thời của ban lãnh đạo CLB này.
Hamann là cầu thủ rất được yêu thích tại Liverpool trước đây

Hôm qua, Liverpool đã chính thức “sa thải tạm thời” tất cả các nhân viên của CLB (trừ cầu thủ và BHL). Với quyết định này, Liverpool chỉ phải trả 20% tiền lương cho các nhân viên, trong khi 80% còn lại do quỹ hỗ trợ của Chính phủ Anh chi trả (tối đa 2.500 bảng/1 người/1 tháng). Đây là chính sách đặc biệt mà Chính phủ Anh đưa ra để giải cứu các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước cuộc khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 gây ra.

Vấn đề nằm ở chỗ Liverpool là một CLB giàu có, đang làm ăn có lãi trong những năm gần đây. Tất cả đều cho rằng Liverpool đủ sức “sống khỏe” qua mùa dịch mà không cần sử dụng chính sách của Chính phủ Anh. Thay vào đó, họ nên nhường tiền ngân quỹ cho các doanh nghiệp khác khó khăn hơn.

Quyết định của Liverpool vì thế vấp phải sự phản đối của cộng đồng. Ngay cả các huyền thoại và cựu cầu thủ CLB này cũng quay lại chỉ trích họ. Sau Stan Collymore, Jamie Carragher và Danny Murphy, đến lượt Dietmar Hamann lên tiếng.

Cựu tiền vệ người Đức từng có 7 năm gắn bó tại Anfield nói: “Thật ngạc nhiên với với thông tin Liverpool lợi dụng chính sách sa thải nhân viên tạm thời để tiết kiệm 80% tiền lương bằng ngân sách của chính phủ. Đó không phải chương trình thiết kế cho họ. Quyết định này đi ngược với đạo đức và giá trị của CLB mà tôi biết”.

Trước Liverpool, Tottenham cũng bị chỉ trích thậm tệ vì lợi dụng chính sách của Chính phủ Anh. Tuy vậy, The Reds là đội bóng nổi tiếng và thành công hơn, nên làn sóng chỉ trích nhắm vào họ cũng quyết liệt hơn nhiều lần.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!