Tin tức

‘Hooligan’ Nga thách thức UEFA

Thứ năm, 16/06/2016 09:05
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bất chấp những lời cảnh báo từ UEFA, giới ‘Hooligan’ Nga tiếp tục ‘quậy’ tung tại VCK Euro 2016.
Cách đây hai hôm, LĐBĐ Nga đã phải nhận án phạt nặng từ UEFA vì cổ động viên làm loạn trước và trong trận gặp tuyển Anh, bên cạnh đó còn là việc đốt pháo sáng trên sân và có hành vi phân biệt chủng tộc. 

Cụ thể, ngoài số tiền phạt lên tới 150.000 euro, LĐBĐ Nga còn nhận thêm lời cảnh báo loại khỏi VCK Euro 2016 từ UEFA.

Dù đích thân LĐBĐ Nga cùng các thành viên trong đội tuyển đã lên tiếng kêu gọi NHM nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, song điều này cũng chỉ làm cho tình hình dịu đi đôi chút.

CĐV Nga đốt pháo sáng trong trận gặp Slovakia

Theo đó, trong trận thua 1-2 của Nga trước Slovakia, các CĐV Nga đã bất chấp quy định khi tiếp tục trêu ngươi UEFA bằng cách đốt pháo sáng trên khán đài. Thậm chí có thông tin còn cho biết, có một vụ ẩu đả nhỏ xảy ra giữa hai nhóm CĐV của Nga và Slovakia tại Lille.

Dù hành vi trên không đến mức khiến Nga bị loại khỏi giải đấu, song LĐBĐ Nga hoàn toàn có thể phải nhận thêm án phạt từ phía UEFA.

Theo luật của UEFA, những hành động sẽ bị cấm trong sân vận động bao gồm: ném vật thể, chai lọ, chất lỏng dưới bất cứ hình thức nào xuống sân, châm pháo sáng, đốt pháo sáng, giăng cờ có khẩu hiệu phân biệt chủng tộc. Với những đội tuyển nào vi phạm điều luật này, họ sẽ bị phạt tiền.

Ở thời điểm hiện tại, sau trận thua trước Slovakia ở lượt trận thứ hai bảng B, Nga đang đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng. Để nuôi hy vọng đi tiếp, Nga buộc phải thắng ở lượt trận cuối cùng gặp xứ Wales. Thế nhưng, với tình hình ‘Hooligan’ lộng hành như hiện nay, thì việc Nga bị loại sớm có lẽ sẽ tốt cho các bên.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!