V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

‘Hiện tượng lạ’ Ibrahimovic: Càng già, càng dẻo, càng dai

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Phần lớn các cầu thủ sẽ suy giảm phong độ dần theo thời gian, đặc biệt khi bước sang ngưỡng tuổi 30, nhưng Ibrahimovic là 1 trong những trường hợp ngoại lệ.

Bằng chứng, Ibrahimovic vẫn ghi bàn tằng tằng, thậm chí ‘nổ súng’ hăng hơn khi bước sang tuổi 30. Cụ thể, trước tuổi 30, tiền đạo người Thụy Điển ghi tổng cộng 232 bàn. Cựu tiền đạo M.U phải mất 528 trận để ghi số bàn thắng này.

Không hề suy giảm, thậm chí phong độ của Ibra còn ‘sung’ hơn nhiều sau khi bước sang tuổi 30 vào ngày 3/10/2011. Đến thời điểm này, chân sút 37 tuổi đã ghi 300 bàn kể từ khi kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi cách đây 8 năm. Đáng nói là Ibra chỉ mất 371 trận để có cho mình 300 bàn thắng sau khi bước sang tuổi 30. 

Tỷ lệ ghi bàn của Ibra tăng đáng nể khi chân sút Thụy Điển bước sang tuổi 30. Cụ thể, trung bình Ibra ghi 0,81 bàn/trận. Tỷ lệ ghi bàn trước tuổi 30 của Ibra chỉ là 0,44 bàn/trận.

Đáng ngạc nhiên là số danh hiệu Ibra giành được trước và sau tuổi 30 bằng nhau. Ibra đã đoạt 11 danh hiệu trước tuổi 30. Sau tuổi 30, cựu tiền đạo Ajax, Inter Milan, AC Milan, Juventus, Barcelona và M.U… cũng giành 11 danh hiệu lớn nhỏ.

Hiện Ibra đầu quân cho LA Galaxy. Trong màu áo đội bóng Mỹ, chân sút Thụy Điển duy trì phong độ ghi bàn đáng nể: 49 bàn/53 trận. Thời gian qua xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng M.U cân nhắc chiêu mộ Ibra theo dạng cho mượn ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2020. 

Số bàn thắng, danh hiệu và tỷ lệ ghi bàn của Ibra trước và sau tuổi 30

Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!