V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

‘Các CLB V-League đang trên bờ vực phá sản’

Thứ bảy, 28/03/2020 15:09
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đó là phát biểu của bầu Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, trong bối cảnh V-League 2020 đang tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới bóng đá

V-League 2020 đang tạm hoãn vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào ngày 15/4, nhưng chưa có gì chắc chắn. Việc giải đấu đình chỉ kéo dài khiến nhiều CLB gặp khó khăn về mặt tài chính. Bởi lẽ, họ vẫn phải chi tiền nuôi quân và trả lương cầu thủ, nhưng thất thu tiền bán vé, tài trợ và quảng cáo.

Bầu Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa chia sẻ khó khăn đang gặp phải: "Không chỉ Thanh Hóa mà bản thân các CLB khác đều khó khăn. Lúc này, CLB vẫn đang duy trì tập trung cầu thủ để quản lý, chờ thông báo từ VPF. Điều này có nghĩa, CLB vẫn đang phải chi tiền nuôi quân.

Tôi ước tính thế này, suất ăn của mỗi cầu thủ Thanh Hóa khoảng 200 ngàn đồng/ngày. Ngoài ra còn những khoản phát sinh khác như điện, nước, văn phòng phẩm. Đó là những khoản chi mà CLB không thể cắt giảm được.

Còn về khoản thu, CLB phải ra sân thi đấu thì mới có nguồn thu, đặc biệt là từ nguồn quảng cáo và tài trợ. Khi giải đấu tạm hoãn, CLB không thể quảng cáo cho nhà tài trợ. Hơn nữa, bản thân đội bóng cũng phải đá hay thì người ta mới nhận tài trợ. CLB nào cũng đang đứng trên bờ vực nguy hiểm về tài chính".

Ở V-League năm nay, Thanh Hóa khởi đầu không tốt dù đã chiêu mộ chân sút Hoàng Vũ Samson. Sau 2 vòng đầu tiên, họ chưa giành được điểm nào khi lần lượt để thua trước Hải Phòng và TP.HCM.

Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!