Tin tức

Ấn định địa điểm tổ chức chung kết Cúp Nhà vua

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các CĐV của Atletico Madrid phản đối dữ dội nhưng sân Vicente Calderon vẫn sẽ là địa điểm tổ chức trận chung kết Cúp Nhà vua mùa giải này.

Trận chung kết Cúp Nhà vua mùa giải 2016/17 đã xác định được 2 đối thủ là Barcelona và Alaves từ tuần trước nhưng phải đến đầu tuần này, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) mới có quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức.

Việc chọn địa điểm đăng cai trận đấu vào ngày 27/5 không thực sự thuận lợi với LĐBĐ Tây Ban Nha, mặc dù có 3 sân được cân nhắc sau khi Alaves vượt qua Celta Vigo để giành quyền vào chung kết với Barcelona. Theo đó, sân Bernabeu của Real Madrid, Vicente Calderon của Atletico Madrid và San Mames của Athletic Bilbao là các ứng viên, trong khi sân Camp Nou bị loại bỏ vì Barca đá chung kết.

Phía Alaves hy vọng trận đấu sẽ tổ chức tại San Mames vì gần với đại bản doanh của họ, thế nhưng, Ban tổ chức sân từ chối vì vào ngày 30/5 có buổi biểu diễn của ban nhạc Guns N’Roses và họ cần thời gian để chuẩn bị.

Trong khi đó, phía Barca lại muốn trận đấu tổ chức ở sân Bernabeu, nhưng Chủ tịch Florentino Perez của đội bóng Hoàng gia lại có lý do để từ chối. Năm ngoái, Real Madrid cũng từ chối đăng cai vì có buổi biểu diễn của Bruce Springteen, còn năm nay, Don Perez cho biết, CLB có kế hoạch sửa chữa sân vào cuối mùa.

Vicente Calderon là ứng viên còn lại để lựa chọn, nhưng các CĐV của Atletico Madrid lại phản đối dữ dội vì Barca đã loại đội bóng của họ tại bán kết sau trận đấu gây tranh cãi tại Camp Nou.

Mặc dù vậy, phản đối vô hiệu, vì trên thực tế, Ban lãnh đạo CLB bật đèn xanh cho sự lựa chọn này. Lý do là từ mùa giải tới, Atletico sẽ không sử dụng sân Calderon nữa để chuyển sang sân Wanda-Metropolitano mới được xây dựng, nên CLB muốn đăng cai sự kiện lớn cuối cùng tại đây.

Năm ngoái, Calderon cũng là nơi tổ chức trận chung kết, khi Barca vượt qua Sevilla để lần thứ 28 đăng quang tại giải đấu này.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Mún tổ chức ở sân Real nhưng quá khó. Đội bóng hoàng gia cơ mà.
1

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32