V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đuổi Ashley Young, Mike Dean đi vào lịch sử EPL

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mike Dean đã trở thành trọng tài đầu tiên trong lịch sử Premier League cán mốc 100 thẻ đỏ.
Đêm qua, Man Utd đã gây thất vọng lớn khi để thua 1-2 trên sân của Wolves. Đây là thất bại khó tránh khỏi của Quỷ đỏ bởi họ đã phải chơi thiếu người trong khoảng 30 phút cuối trận (Ashley Young phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân ở phút 57).


Đáng chú ý, với việc đuổi Young khỏi sân, Mike Dean đã trở thành trọng tài đầu tiên trong lịch sử Premier League rút 100 chiếc thẻ đỏ. Vị vua sân cỏ 50 tuổi này đã đạt cột mốc đó sau 19 năm hành nghề.

Với 100 chiếc thẻ đỏ, Mike Dean bỏ rất xa 2 người xếp sau là Phil Down (67 thẻ đỏ) và Mike Riley (66 thẻ đỏ). Cả 2 vị vua áo đen này hiện đều đã giải nghệ. Trong số các trọng tài còn làm việc, người rút thẻ đỏ nhiều nhất sau Mike Dean là Martin Atkinson (58 thẻ đỏ).

Thực tế, Mike Dean là trọng tài điều khiển nhiều trận đấu nhất lịch sử Premier League (477 trận), bỏ xa người xếp thứ 2 là Martin Atkinson (373 trận). Trung bình, vị vua sân cỏ đến từ Wirral rút 0,21 thẻ đỏ/trận. Chỉ 9 trọng tài khác ở Premier League có hiệu suất rút thẻ đỏ cao hơn.

Bên cạnh đó, Mike Dean cũng giữ kỉ lục với 1.731 lần rút thẻ vàng, bỏ xa người xếp thứ 2 là Martin Atkinson (1.256 thẻ vàng). Cặp đôi này là 2 trong 5 trọng tài Premier League vượt mốc 1.000 thẻ vàng.

Mike Dean bắt đầu sự nghiệp cầm còi ở Premier League từ năm 2000. Tính đến nay, ông đã có 19 năm hành nghề ở giải đấu số 1 nước Anh. Sự nghiệp của vị vua sân cỏ 50 tuổi này đã xuất hiện nhiều tranh cãi liên quan tới những chiếc thẻ đỏ.

Tính riêng ở Premier League mùa này, Mike Dean đã rút ra tổng cộng 10 thẻ đỏ sau 24 trận cầm còi, hơn bất cứ trọng tài nào. Ngoài ra, ông cũng sử dụng 100 chiếc thẻ vàng, bỏ xa người xếp thứ 2 là Anthony Taylor (90 thẻ vàng).

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!