V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đoạt giải Samba d'Or, sao Liverpool đi vào lịch sử

Thứ sáu, 03/01/2020 09:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vượt qua hàng loạt ứng viên nặng ký, thủ môn của Liverpool Alisson đã đoạt danh hiệu Samba d'Or 2019.

Samba d'Or là danh hiệu để tôn vinh cầu thủ Brazil xuất sắc nhất ở châu Âu hằng năm. Danh hiệu cá nhân cao quý này lần đầu được trao vào năm 2008.

Năm ngoái, Roberto Firmino đoạt giải thưởng cá nhân này. Năm nay, thủ môn Alisson được tôn vinh. Ngôi sao của Liverpool đi vào lịch sử khi trở thành thủ môn đầu tiên đoạt danh hiệu Samba d'Or.

Alisson giật giải nhờ nhận được 35,54% số phiếu bình chọn. Hai người đứng thứ 2 và 3 sau cựu thủ môn AS Roma là Roberto Firmino (23,48%) và Thiago Silva (10,46%).


Đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng với Alisson sau một năm thành công rực rỡ của người gác đền này. Thủ môn 27 tuổi đã giành 3 danh hiệu cùng Liverpool (Champions League, Siêu Cúp châu Âu và Club World Cup) và chức vô địch Copa America với ĐT Brazil.

Cuộc bình chọn năm nay một lần nữa chứng kiến sự thất bại của Neymar. Ngôi sao của PSG chỉ đứng thứ 5 với 7,57% phiếu bình chọn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Neymar thất bại trong cuộc đua tranh danh hiệu Samba d'Or. Trước đó, cựu tiền đạo Barcelona từng 3 lần đoạt giải vào các năm 2014, 2015 và 2017.


Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!