Tin tức

Đoàn TTVN lên tiếng về vụ quan chức "ăn theo" đến Rio

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tổng cục TDTT đã phản ứng mạnh mẽ trước những ý kiến chỉ trích từ truyền thông Việt Nam xung quanh vấn đề nhân sự của đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016.

Theo đó, một số tờ báo, trang tin đã chỉ trích về việc trong tổng số 23 VĐV Việt Nam dự Olympic 2016, có rất nhiều người phải tự thân vận động tranh tài tại Brazil; trong khi đó, Đoàn TTVN lại có rất nhiều lãnh đạo sang dự Olympic Rio không có chuyên môn. Trong số 27 thành viên đi cùng các vận động viên thì có tới 11 người là quản lý trong ngành thể thao và hoàn toàn không nắm rõ về chuyên môn cũng như theo sát quá trình tập luyện của các vận động viên trước đây. 

Truyền thông Việt Nam đề cập đến việc HLV đội tuyển cầu lông Việt Nam đã không thể đi theo các học trò của mình là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tham dự Olympic 2016. Người được giao nhiệm vụ hỗ trợ họ là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ, vốn xuất thân là dân... điền kinh. Tuyển thủ Judo Văn Ngọc Tú đến Rio de Janeiro một thân một mình, không đồng đội, cũng chẳng có HLV. Thay vào đó là người quản lý Văn Ngọc Tú thuộc về ông Giám đốc trung tâm HLTTQG 1 Hà Nội. 

Bên cạnh đó, bộ đôi Nguyễn Thị Lụa và Vũ Thị Hằng (vật) đã không có chuyên gia người Gruzia - Fridon, đi cùng. Ngồi vào vị trí chuyên môn này là Trưởng bộ môn vật (Tổng cục TDTT) Nguyễn Thế Long, người thường lo công việc quản lý hành chính. Kiếm thủ Đỗ Thị Anh của đội tuyển đấu kiếm quốc tế cũng không có chuyên gia người Hàn Quốc Ko Jin đi theo hỗ trợ công tác chuyên môn.  Ở một bộ môn như bơi lội thì dù đã có HLV trưởng Đặng Anh Tuấn đi cùng nhưng trưởng bộ môn Đinh Việt Hùng cũng vẫn có tên trong thành phần đoàn.

Trước những thông tin trên, Đoàn TTVN đã có ý kiến chính thức như sau: Việt Nam có 23 VĐV tham dự Thế vận hội, theo quota của BTC Olympic Rio 2016 11 cán bộ Đoàn gồm  1 Trưởng đoàn, 9 cán bộ và 1 suất tùy viên báo chí (Press Attache). Trong thành phần 9 cán bộ này, Đoàn đã bố trí 3 bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho các VĐV. Trên thực tế, lịch thi đấu của các đội tuyển hầu như không trùng khớp nên các bác sĩ đã đảm bảo tốt việc chăm sóc, hồi phục chấn thương cho VĐV. 

Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn TTVN đi Olympic với thành phần gồm nhiều bác sĩ như vậy. Và cũng là lần đầu tiên ở một kỳ Olympic mà Tiểu ban y tế đã sớm được thành lập để chăm sóc sức khỏe, hồi phục cho các VĐV trọng điểm trong quá trình chuẩn bị tranh vé dự Đại hội. Đoàn TTVN mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng và trung thực. Mặc dù vậy, theo một chuyên gia, việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành 1 HCV, phá kỷ lục Olympic và 1 HCB ở môn bắn súng đã giúp cho đoàn TTVN và Tổng cục TDTT dễ ăn, dễ nói hơn rất nhiều.

Những hạn chế nếu có sẽ bị che mờ bởi 2 tấm huy chương của xạ thủ Quân đội. Hoàng Xuân Vinh với thành tích đạt được ngoài mong đợi đã trở thành tấm bình phong vững chắc cho đoàn TTVN chống đỡ những chỉ trích từ nhiều phía, trong đó có vấn đề nhân sự "ăn theo" đoàn TTVN.

Cũng liên quan đến thành tích của đoàn TTVN tại Olympic Rio 2016, sáng nay Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đoàn TTVN. Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 

"Tôi rất vui mừng và phấn khởi sau khi vận động viên Hoàng Xuân Vinh giành thêm một tấm HCB cho Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được. Với 1 HCV, 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam với tư cách là vận động viên đầu tiên giành HCV, xác lập kỷ lục Olympic và giành 2 huy chương trong một kỳ Thế vận hội.

Tôi đánh giá cao thành tích mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đạt được. Thành tích này một lần nữa tạo động lực cho Thể thao Việt Nam nói chung và Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng trong việc hướng tới những đấu trường lớn.

Tôi cũng gửi lời chia vui và cảm ơn tới ban huấn luyện, chuyên gia, vận động viên đội tuyển Bắn súng nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu không ngừng vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc". 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
Thiên Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ducnga
Ở đâucó tiền thì ở đó có cán bộ mà ae. Được đi ngắm mấy e mông to Brazil dại gì mà không đi, đi lại có tiền đút túi nữa mà... chỉ tội các VĐV thi đấu è cổ thôi
haivler
thật ra là vì cái galaxy s7E mà thôi
NHANHP
Cơ chế nó thế, nói làm gì nữa !
audi111
Ở VN đường sữa thì chia từ trên chia xuống, cuốc xẻng chia từ dưới chia lên. Xưa nay vẫn thế rùi có phải bây giờ hay năm nay mới có hiện tượng này đâu
FanDortmund
Xem đuợc bộ mặt thật thì bọn m làm đuợc gì nó, câm họng cho nó nhanh!!!
4ever1MU
Sao tôi không thấy ngạc nhiên nhỉ ? Cứ xem lại mấy vụ các ông kễnh tuổi chưa đến 30 làm giám đốc sở, rồi vụ truởng hoặc như có ông làm thất thoát, thua lỗ hàng nghìn tỷ mà vẫn được thăng chức thì mọi người sẽ hiểu ngay thôi. Olympic năm nay Việt Nam có Vàng, có Bạc là vui rồi.
Tình Buồn
Chỉ có ở VN thôi. 1 VĐV có tới 10 người quản lý, ở VN chúng ta phải là như vậy. Thế nên, cán bị thì nhiều lắm, đã là cán bộ thì phải đi rồi. Tiền bạc ah? tiền chùa mà, lo gì tiền chứ. Người dân nghèo thì kệ dân, miễn sao tôi...cán bộ phải đi du lịch, có tiền....là được rồi.
Tôi là cán bộ, tôi phải đi chứ. Sao nói cán bộ k được đi nè?
Thể thao Vn tôi chẳng bao giờ quan tâm, quan tâm lắm thì đọc cái tiêu đề, k bao giờ kích vô coi. Nay thấy cái tiêu đề như thế này, nên mới kích vô để nói đôi lời cho đỡ bức xúc, đơn giản chỉ là vậy thôi. Còn niềm tin ah? tôi chẳng bao giờ có niềm tin cả, niềm tin ở đây là có những người lãnh đạo có trình độ, có tâm, có lương tâm, có trách nhiệm, chứ k phải là niềm tin chiến thắng. Đến bao giờ VN chúng ta mới có những cán bộ sống lành mạnh, sống vì trách nhiệm đây?
1
bachptit
Bài viết rất hay, rất sâu sắc, lột tả được những góc khuất của hiện tại mà ít người biết.
Qua đây mới thấy được bộ mặt thật sự của các lãnh đạo, đi thi đấu tranh giải mà các vị làm như đi hưởng tuần trăng mật của riêng các vị vậy.
VĐV đi thi đấu cực khổ trên sân, dưới nắng, dưới nước, thử hỏi lúc các vận động viên đang cực khổ thi thố thì các vị lãnh đạo đó đang ở đâu? có phải đang ngồi trong phòng máy lạnh hoặc đang đi vãn cảnh?
xem Tiến Minh thi đấu nhễ nhại mồ hôi mà thương, không có HLV chỉ bảo chiến thuật, tự mình tác chiến, còn các vị đang ở đâu trong khoảnh khắc đó?
nếu không giúp được gì thì các vị đi theo làm gì? đây là cuộc thi đâu phải mà tuần trăng mật của riêng các vị đâu? lãnh đạo thì chỉ cần 1 người là đủ, chứ đâu phải rồng rắn đi theo như thế? chắc là đi lo cơm nước cho vận động viên à?
thiết nghĩ bài này nên được chia sẻ rộng rãi trên fb, để dân chúng nhìn ra được bộ mặt thật của các vị lãnh đạo ngồi mát ăn bát vàng.
bảo sao thể thao việt nam không ngóc đầu lên được.
1
Kun Aries
Vãi cả ý kiến chính thức. Thắc mắc 1 đằng trả lời 1 nẻo. Có ai thắc mắc về bác sĩ đâu mà Đoàn TTVN khi đưa ra ý kiến lại chỉ tập trung vào vấn đề này. Đúng kiểu đánh trống lảng
DIEP VIEN
Mấy ông VN thì bao nhiêu năm rồi, từ bên quản lý hành chính , kinh tế đến thể thao , toàn lợi dụng để đi du lịch chùa, lãng phí tiền của biết bao nhiêu. Về Vn thì chém gió bần bật, đến bao giờ mới chấm dứt tình trạng này, có khi nào mấy ông tự hỏi mình tranh suất để đóng góp điều gì ??? Đến bao giờ chúng ta mới chấn chỉnh được điều này, mong mỏi những người có chuyên môn và trách nhiệm trả lời câu hỏi này.
1
quocthong
Mình nghe nói thành viên đoàn TTVN đi đợt này mỗi người dc 1 cái Galaxy S7 thì phải vãi cả TTVN
1
MeTaJet
Làm chuyên môn thì không thấy đóng góp bao h nhưng hễ có cơ hội đi "du lịch" là xí phần ngay. Buồn cho 1 nền thể thao VN
timinh
mấy bố già chắc xí phần người ta đòi sang châu mỹ du hí đây mà, nản cho cái nền thể thao VN
1
pi280590
Hài hước quá mà, HLV là người biết rõ nhất về VDV thì lại không được đi, chưa thấy cái chỗ nào kì lạ như chỗ này. Ngoài việc tham mưu về chuyên môn thì còn về tinh thần, sự ăn ý giữa HLV và VDV có thể thay đổi cả thế trận, nhưng cánh tay phải đấy lại ở nhà. Toàn các ông khác đi theo chắc chỉ để đi tham quan là chính. Hoặc là không hỗ trợ chi phí cho HLV của VDV đấy đi cùng.
Thảo nào thành tích bết bát.
1
tuphong
ăn không ngồi lãnh lương, lợi dụng công tác đi du lịch, lạm dụng của công là đặc thù của lãnh đạo Việt Nam mà, trù cho dính zika để về nước bị cách ly những ai ăn không ngồi rồi.
1
liv_fc
Mấy ông đó đi du lịch, đi lấy công tác phí chứ có giúp gì đuợc cho vận động viên đâu...

ducnga

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/08/16 14:08
Năm sinh 1983

 

haivler

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/14 15:59
Gửi bài lần cuối 25/11/2015 14:43
Năm sinh 1991

 

NHANHP

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 157
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/07/16 07:46
Gửi bài lần cuối 25/11/2017 23:24
Năm sinh 1981

 

audi111

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 275
Dự đoán tỷ số 37/164 (185 điểm)
Tham gia 03/04/13 00:40
Gửi bài lần cuối 09/12/2017 19:15
Năm sinh 1983

 

FanDortmund

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/09/13 23:49
Gửi bài lần cuối 09/09/2013 00:25

 

4ever1MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/01/11 11:58

 

Tình Buồn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/04/15 19:56
Năm sinh 1984

 

bachptit

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/05/15 12:41

 

Kun Aries

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 18/06/15 08:00
Gửi bài lần cuối 21/11/2015 08:26

 

DIEP VIEN

Siêu sao
Số bài gửi 8133
Dự đoán tỷ số 1/9 (5 điểm)
Tham gia 01/10/10 08:51
Gửi bài lần cuối 06/08/2017 22:52
Năm sinh 1998

 

quocthong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 02/07/09 11:53
Gửi bài lần cuối 17/04/2010 18:56
Năm sinh 1985

 

MeTaJet

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/07/11 21:08

 

timinh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/12/10 09:43
Năm sinh 1986

 

pi280590

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/09/14 11:12
Năm sinh 1990

 

tuphong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/08/15 15:43
Gửi bài lần cuối 25/11/2015 14:19
Năm sinh 1986

 

liv_fc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/10/11 15:17
Năm sinh 1984