Tin tức

Đi tìm lời giải cho bài toán “không Gareth Bale”

Thứ bảy, 26/11/2016 17:38
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Zidane sẽ giải bài toán “không Gareth Bale” như thế nào? Hãy cùng điểm qua những sơ đồ chiến thuật ông có thể sử dụng.

Như đã biết, Gareth Bale đã dính chấn thương nặng ở mắt cá chân và phải phẫu thuật. Chấn thương trên đã khiến tiền vệ người xứ Wales phải nghỉ thi đấu 3-4 tháng. Đây là tổn thất lớn với Real Madrid.


HLV Zidane sẽ phải tìm lời giải cho bài toán Gareth Bale với lực lượng hiện có của Real Madrid. Vậy ông có thể sử dụng sơ đồ chiến thuật nào?

Trước tiên, nếu muốn áp dụng sơ đồ 4-3-3 như ở thời điểm hiện tại, Zidane có thể sử dụng hai cầu thủ Lucas Varquez hoặc James Rodriguez ở bên cánh phải, trám vào vị trí của Gareth Bale.

Bản thân Varquez và James Rodriguez đều có tài năng và khát khao cống hiến cho Real Madrid. Trong thời gian tới, có thể HLV Zidane sẽ luân phiên sử dụng hai cầu thủ này (nếu tiếp tục áp dụng sơ đồ 4-3-3). 

Vấn đề ở chỗ Lucas Varquez chưa thể đạt tới đẳng cấp của Gareth Bale. Cầu thủ này chỉ thể hiện sự nhiệt tình (và là “bài tẩy” của Zidane mỗi khi cần bàn thắng). Trong khi đó, từ lâu, James Rodriguez đã không chơi “trái kèo” (vị trí tiền vệ cánh phải) mà hầu như chỉ được sử dụng trong vai trò “số 10” hoặc tiền vệ trung tâm.

Một phương án khác là việc Marco Asensio sẽ đá cánh trái, đẩy C.Ronaldo sang cánh phải. Tuy nhiên, khả năng CR7 chấp nhận là rất thấp bởi cầu thủ này vốn quen đá lệch trái nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, HLV Zidane có thể sử dụng sở đồ 4-4-2 (kim cương) với Casemiro đá thấp nhất. Lucas Modric và Kovacic đá ở hai cạnh kim cương còn Isco (hoặc James Rodriguez) thi đấu trong vai trò số 10. Benzema và C.Ronaldo là cặp tiền đạo của Real Madrid. 

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!