V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Điều kiện để Barca có thể mua thêm người

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thị trường chuyển nhượng mùa Đông đã đóng cửa sau ngày 31/1, tuy nhiên, Barcelona vẫn có thể được bổ sung nhân sự...


 Chưa kịp trở lại, Ousmane Dembele lại chấn thương với nguy cơ nghỉ hết mùa

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020, CLB Barcelona rất tích cực lùng sục trên thị trường, tích cực theo đuổi các mục tiêu để bổ sung cho đội hình do Luis Suarez chấn thương dài hạn. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalunya không thành công trong thương vụ nào cho đội hình 1 mà chỉ đưa người mới về cho Barca B hoặc ký hợp đồng với nhân tố hướng đến mùa giải 2020/21.

Với một vài người được bán và cho mượn tới CLB khác, HLV Quique Setien chỉ còn 18 cầu thủ ở đội hình 1 (kể cả Suarez) để lựa chọn. Nhưng tin buồn còn chưa dừng lại.

Không lâu sau khi ông chia sẻ rằng đã “ứa nước mắt khi chứng kiến nỗ lực của Ousmane Dembele trong việc tập luyện để trở lại. Ông coi đó là “một sự bổ sung” bởi cầu thủ người Pháp đã nghỉ 2 tháng. Tuy nhiên, đáng buồn là cựu tiền đạo của Borussia Dortmund lại chấn thương trong lúc tập và lần này, anh có nguy cơ phải nghỉ hết mùa. Đây là chấn thương thứ 10 của Dembele kể từ khi đến Barca.

Điều đó nghĩa là, HLV Setien lúc này thậm chí còn không đủ người để đăng ký cho 1 trận đấu (nếu không triệu tập các cầu thủ từ đội Barca B).

Trong hoàn cảnh đó, với các điều kiện kèm theo, Barca sẽ được phép mua cầu thủ mới dù thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa, giống như Valencia đã từng làm trước đây khi Ezzequiel Garay chấn thương.


Cristian Stuani, Kevin Gameiro, Willian Jose là 3 trong số những khả năng để Barca chọn

Thứ nhất, đội chủ sân Camp Nou kiểm tra chấn thương của Dembele và khẳng định rằng, anh phải nghỉ nhiều hơn 5 tháng. Barca có 20 ngày kể từ thời điểm xác nhận chấn thương của cầu thủ để giải trình kế hoạch họ định làm gì.

Sau đó, Ủy ban y tế sẽ xem xét kiến nghị của Barca trong vòng 3 ngày. Nếu họ chấp nhận, Barca có 15 ngày để mua cầu thủ mới, với điều kiện, cầu thủ đó phải đang thi đấu tại Tây Ban Nha.

Trong trường hợp Dembele bình phục sớm hơn dự kiến, anh sẽ không được trở lại đội hình cho đến mùa giải sau.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, một số tên tuổi để Barca có thể lựa chọn vào thời điểm này là Cristian Stuani (đang đá hạng Hai cùng Segunda), Willian Jose (Real Sociedad), Loren (Real Betis), Carlos Bacca (Villarreal), Kevin Gameiro (Valencia) hay Angel, Jorge Molina, Mata hoặc Deyverson của Getafe.

Nếu không thể bổ sung từ bên ngoài thì lựa chọn có tính kinh tế và khả thi nhất là đưa các nhân tố từ đội B như Rey Manaj, Kike Saverio, Hirobi Ake lên đội A.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!