V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Điều Barca cần làm nếu muốn vô địch châu Âu

Thứ bảy, 21/09/2019 17:41
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Xavi Hernandez đã dành cho đội bóng cũ một lời khuyên để có thể tái chinh phục Champions League...

Những mùa giải gần đây, mặc dù vẫn thống trị giải quốc nội nhưng ở Barcelona vẫn không có sự thỏa mãn trọn vẹn. Lý do là họ thất bại ở đấu trường Champions League.

Trong khi cay đắng rời cuộc chơi vì những cú ngược dòng khó tin của AS Roma và Liverpool ở 2 mùa vừa qua, Barca càng thất vọng hơn khi chứng kiến Real Madrid đăng quang 4 lần trong 5 mùa giải gần nhất.

Vì những thất bại đó, trước mỗi mùa giải, Champions League lại trở thành “gánh nặng” đối với Lionel Messi và các đồng đội. Lần gần đây nhất Barca đứng trên đỉnh châu Âu là năm 2015 – mùa giải cuối cùng của Xavi Hernandez tại sân Camp Nou.

Chứng kiến những nỗi thất vọng của đội bóng cũ và mở màn mùa giải này bằng trận hòa may mắn trên sân Borussia Dortmund, Xavi – từng 4 lần vô địch châu Âu, đã đưa ra lời khuyên về cách nhìn nhận với giải đấu này.

“Tôi không cho rằng Champions League nên trở thành nỗi ám ảnh đối với Barcelona. Nó chỉ nên được nhìn nhận như một thách thức, một mục tiêu, chứ không phải điều gì hơn thế. Nếu bạn bị ám ảnh bởi một điều gì đó thì việc hành động sẽ trở nên phản tác dụng”, Xavi nói trên tờ Marca.

Mùa giải này, Barca vẫn là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho khả năng giành chức vô địch, nhưng liệu lời khuyên của Xavi có giúp họ giải tỏa được yếu tố tâm lý?

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!