Tin tức

ĐH nào được sử dụng nhiều nhất lượt đi Premier League?

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Dựa theo số phút thi đấu cùng nhau, Chelsea đang sở hữu đội hình được sử dụng nhiều nhất cho tới hết vòng 19 Premier League.

Với mạch 13 chiến thắng liên tiếp, Chelsea đã tạo ra hiện tượng thú vị ở lượt đi Premier League mùa này. Nhờ đó, đội bóng thủ đô London đã giành chức vô địch lượt đi và đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

 

Điều dễ thấy nhất ở Chelsea trong giai đoạn lượt đi là sự ổn định, đặc biệt sau khi HLV Antonio Conte chuyển sang áp dụng sơ đồ 3-4-3. Nếu cần một thống kê chỉ ra sự ổn định của The Blues thì đấy chính là việc HLV Conte rất ít khi thay đổi đội hình trong các trận đấu.

Thống kê chỉ ra rằng Chelsea đã sử dụng y nguyên một đội hình trong 515 phút thi đấu ở lượt đi Premier League mùa này (tương đương gần 6 trận đấu). Đây cũng là sơ đồ mà The Blues đạt sự hiệu quả cao nhất.

 
Đội hình được HLV Conte sử dụng nhiều nhất ở lượt đi Premier League

Việc ít thay đổi đội hình ra sân cho thấy Chelsea đang sở hữu công thức hoàn hảo. Có 1 vài thời điểm Conte tạo ra sự thay đổi nhưng phần lớn là thay đổi bất đắc dĩ, chẳng hạn như thời điểm Diego Costa và Kante vắng mặt vì án treo giò (tiếp Bournemouth).

Đội hình ít thay đổi đội hình thứ 2 ở lượt đi Premier League mùa này là West Brom (379 phút). Xếp các vị trí tiếp theo là Hull (351 phút), Liverpool (236 phút), Burnley (219 phút) và Arsenal (203 phút).

Ngược lại, Tottenham và Man City lại là 2 đội bóng thay đổi nhiều nhất. Tính ra, đội hình được sử dụng nhiều nhất của Spurs và Man City cũng chỉ có 87 phút thi đấu cùng nhau. Có nhiều lý do khiến cả 2 đội bóng này phải thay đổi xoành xoạch, trong đó đáng kể nhất là tình trạng chấn thương.

HLV Jurgen Klopp từng nói rằng Chelsea đã may mắn vì có ít trường hợp dính chấn thương ở lượt đi. Nhờ đó, The Blues duy trì được sự ổn định. Nhưng đây cũng có thể xem là thách thức lớn với Conte bởi nếu bất đắc dĩ phải thay đổi 1 số vị trí, họ hoàn toàn có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
đường dài mới biết ngựa hay

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58