V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

ĐH U23 Việt Nam thay đổi ra sao sau 2 năm?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong danh sách sơ bộ dự VCK U23 châu Á 2020, tuyển U23 Việt Nam chỉ còn lại 8 cầu thủ từng lập chiến công cách đây 2 năm ở Thường Châu.
Do VCK U23 châu Á 2020 không nằm trong hệ thống giải đấu của FIFA nên CLB Heerenveen đã quyết định không nhả Văn Hậu cho tuyển U23 Việt Nam. Đây là sự thiếu vắng đáng tiếc với U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới tại Thái Lan.


Tuyển U23 Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ từng tham dự U20 World Cup 2017

Điều đó cũng đồng nghĩa HLV Park Hang-Seo chỉ còn lại 8 cầu thủ từng tham dự VCK U23 châu Á cách đây gần 2 năm tại Thường Châu (Trung Quốc), bao gồm Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng, Trọng Đại, Thái Quý, Quang Hải, Tiến Dụng và Hà Đức Chinh.

Hiện tại, danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam có 28 cầu thủ. HLV Park Hang-Seo sẽ loại 5 cầu thủ trước khi chốt lực lượng và sang Thái Lan. Sau 2 năm, U23 Việt Nam đã có sự thay đổi khá lớn về nhân sự.

Điều NHM quan tâm là ở giải đấu tới, HLV Park Hang-Seo sẽ sử dụng những ai trong đội hình chính?

Đây là quyết định phụ thuộc vào từng trận đấu. Tuy nhiên, nếu xây dựng đội hình tối ưu, có thể chỉ 2 vị trí không thay đổi so với giải đấu cách đây 2 năm là trung vệ Đình Trọng và tiền vệ Quang Hải. Đây là 2 trong số những nhân tố quan trọng nhất của U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới tại Thái Lan.

Thủ thành Tiến Dũng từng là lựa chọn ưu tiên ở tuyển U23. Nhưng ở SEA Games vừa qua, người gác đền vừa cập bến TP HCM không được ưu ái bằng Văn Toản, người được đánh giá ổn định hơn.

Ở hàng hậu vệ, sau khi chia tay Tiến Dũng và Duy Mạnh, HLV Park Hang-Seo đã tìm được 2 nhân tố kế thừa khá chất lượng là Thành Chung và Đức Chiến. Trong đó, Thành Chung từng là lựa chọn dự phòng ở VCK U23 châu Á 2018, còn Tấn Sinh là cầu thủ thuộc lứa thế hệ từng tham dự VCK U20 World Cup năm 2017.

Ở giải đấu tới, U23 Việt Nam không có Văn Hậu và Văn Thanh. Nhưng bù lại, HLV Park đã có bộ đôi chạy cánh được đánh giá khá cao là Thanh Thịnh và Tấn Tài. Cả 2 hậu vệ này từng tham dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.


Đội hình chính dự VCK U23 châu Á 2020 có thể còn xuất hiện 2 cầu thủ khác từng tham dự VCK World Cup 2022 là Hoàng Đức, Tiến Linh và Quang Hải. Đây là 3 trong số những lựa chọn tối ưu của HLV Park trên hàng tấn công.

Các vị trí còn lại nhiều khả năng sẽ thuộc về Việt Hưng và Trọng Hùng. Trong đó, Trọng Hùng được ví là "bản sao" của Phan Văn Đức, cầu thủ từng thi đấu rất thành công cả ở tuyển U23 lẫn ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-Seo.

Cách đây 2 năm, U23 Việt Nam không được kì vọng ở VCK U23 châu Á do vừa thất bại ở SEA Games 29. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, thầy trò Park Hang-Seo đã làm nên lịch sử khi thẳng tiến tới trận chung kết. Còn năm nay, U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á với sự hưng phấn rất lớn sau khi giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30.

Xét sự đồng đều, đội hình hiện tại không được đánh giá cao bằng lứa thế hệ cách đây 2 năm. Nhưng bù lại, lực lượng trong tay HLV Park Hang-Seo có nhiều tài năng từng tham dự VCK U20 thế giới. Vì vậy, NHM bóng đá Việt Nam vẫn có thể kì vọng kết quả tốt ở giải đấu sắp tới trên đất Thái Lan.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!