Tin tức

Đừng hoảng sợ, Klopp!

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong thời điểm Liverpool đang đối mặt với nguy cơ lập một kỷ lục tồi tệ nhất thế giới, HLV Antonio Conte của Chelsea đã đưa ra lời khuyên dành cho đồng nghiệp Jurgen Klopp…

Sau 2 trận thua liên tiếp trước Liverpool và Arsenal hồi tháng 9 để nhiều người sớm đặt câu hỏi về tương lai của HLV Antonio Conte tại Chelsea, chiến lược gia người Italia đã có một sự thay đổi quan trọng – sử dụng chiến thuật 3-4-3. Quyết định quan trọng đó đã đưa the Blues vươn lên vị trí dẫn đầu Premier League vào thời điểm này.

Đêm nay, Chelsea có chuyến làm khách tại sân Anfield của Liverpool khi tình cảnh giữa Conte và đồng nghiệp Jurgen Klopp đổi ngược. Liverpool của HLV người Đức thất bại 3 trận liên tiếp gần đây trên 3 mặt trận và đều trên sân nhà Anfield. Trong cả tháng 1, Liverpool chỉ thắng duy nhất 1 trận, bị tụt lại khá xa so với Chelsea ở Premier League, dừng chân ở FA Cup và EFL Cup chỉ trong 1 tuần.

Nếu Lữ đoàn đỏ nhận thất bại nữa trước Chelsea, họ sẽ tạo ra một kỷ lục buồn ở Anh, châu Âu và toàn thế giới với 4 trận thua liên tiếp trên sân nhà chỉ trong vòng 11 ngày.

Klopp đang phải chịu sức ép rất lớn cần phải thay đổi để đưa Liverpool trở lại quỹ đạo chiến thắng, tuy vậy, theo đánh giá của Conte, người đồng nghiệp của ông không cần phải tạo ra những thay đổi lớn tại CLB như ông đã làm.

“Liverpool đã bắt đầu mùa giải rất tốt, chơi thứ bóng đá tấn công hấp dẫn và tôi nghĩ đó là con đường đúng”, Conte nói trong buổi họp báo, “Nhưng khi bạn thất bại các trận đấu và bạn có ý tưởng của riêng mình, bạn cần phải tiếp tục và thay đổi kế hoạch.

“Điều đó rất quan trọng. Nếu với mỗi thất bại bạn đều nghĩ có lựa chọn đúng hay không, đó là điều bình thường. Nhưng khi bạn có ý tưởng, có triết lý bóng đá của riêng mình, hãy tiếp tục và tôi nghĩ là sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn.

“Thành thực mà nói, tôi thấy đội bóng của Klopp chơi bóng hấp dẫn và đã làm rất tốt”.

Trận lượt đi, Chelsea đã để Liverpool thắng 2-1 ngay tại Stamford Bridge và vì thế, họ muốn đòi lại 3 điểm tại Anfield. Nếu làm được điều đó, họ sẽ khiến đối thủ thất bại 4 trận liên tiếp ngay trên sân nhà. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!