V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đội tuyển thuộc ĐNÁ bị cấm tham dự Asian Cup

Thứ sáu, 20/01/2017 21:22
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã cấm không cho ĐT Timor-Leste tham dự Asian Cup 2023.
Ban kỷ luật của AFC vừa mới ban hành lệnh cấm đối với ĐT Timor-Leste. Theo đó, ĐTQG nước này sẽ không được phép tham dự giải vô địch châu Á Asian Cup 2023.


Thông tin trên được AFC đưa ra sau khi xác định được rằng LĐBĐ Timor-Leste đã ngó lơ để một số cầu thủ nhập tịch thi đấu với giấy tờ giả mạo.

Theo đó, trong quá trình Timor-Leste tham dự vòng loại Asian Cup năm 2019, AFC đã phát hiện ra giấy tờ của nhiều cầu thủ thuộc ĐTQG của nước này có vấn đề.

Cuộc điều tra được AFC kết hợp với FIFA hé lộ có tới 12 cầu thủ sinh ra tại Brazil đã đăng ký tham dự giải đấu bằng giấy khai sinh giả ghi rõ các cầu thủ này sinh ra tại Timor-Leste. Dù vậy, những gì được ghi trong giấy lại hoàn toàn không có thật.

Được biết, 9 trong số 12 cầu thủ nói trên đã sử dụng giấy tờ giả để thi đấu tổng cộng 29 trận thuộc sự điều hành của AFC, và 7 trận đấu của FIFA.

Ngoài việc không được tham dự Asian Cup 2023, LĐBĐ Timor-Leste còn phải nộp phạt số tiền gần 80.000 USD. Riêng Tổng thư ký Amandio bị cấm tham gia mọi hoạt đông liên quan đến bóng đá trong vòng 3 năm và bị phạt tiền 9.000 USD.

Việt An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!