V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đội bóng Thái Lan sống sót kỳ diệu sau 9 ngày mất tích

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đêm qua 12 thành viên đội bóng đá thiếu niên Thái Lan cùng HLV sau 9 ngày mất tích trong hang động đã được các đội cứu hộ tìm thấy.

Theo những thông tin mới nhất, toàn 13 thành viên của đội bóng đều may mắn sống sót. Ngay sau khi tìm thấy đội bóng mất tích, các đội cứu hộ đã nhanh chóng cung cấp thức ăn và nước uống, đồng thời lên kế hoạch để đưa toàn bộ đội bóng ra khỏi hang an toàn.

Một số bức ảnh chụp các em nhỏ bị kẹt trong hang động cũng được truyền ra ngoài và ngay lập tức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, những thiếu niên trong độ tuổi 11 tới 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích sau khi vào hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan hôm 23/6. Họ bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao. Đội bóng được cho là thường xuyên tới hang Tham Luang để luyện tập và thư giãn. Vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 ở Thái Lan, hang động dài 10 km này có thể ngập sâu tới 5 m.  

Gia đình, người thân của các thành viên đội bóng cũng như rất nhiều người dân Thái Lan đã vô cùng hạnh phúc và sung sướng khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh về việc các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy đội bóng. Trong suốt gần 10 ngày qua, các bậc phụ huynh đã dựng lều ngoài hang Tham Luang để theo dõi quá trình tìm kiếm.Mặc dù vậy, theo chuyên gia cứu hộ người Mỹ, vẫn còn rất nhiều khó khan để có thể đưa toàn bộ 13 thành viên ra ngoài, bởi hệ thống hang động này được ví như mê cung. Các đội cứu hộ đã phải rà soát mạng lưới hang động dài khoảng 10km trong điều kiện ngập bùn và nước để tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ đã thảo luận về việc chờ cho tới khi nước rút để đưa các thiếu niên ra khỏi hang. Các lựa chọn khác bao gồm dạy nhóm thiếu niên sử dụng thiết bị lặn để di chuyển trong hang ngập nước. 

Được biết, người đầu tiên nói chuyện với các thiếu niên đội bóng  Thái Lan sau 9 ngày mắc kẹt trong hang là chuyên gia cứu nạn John Volanthen.

"Các cháu có bao nhiêu người?", John Volanthen hỏi khi lần đầu tiên nhìn thấy các thành viên đội bóng thiếu niên đang ngồi trên mô đất nhô cao giữa dòng nước lũ trong hang Tham Luang. "13 người? Tuyệt vời".

John Volanthen và Richard Stanton. Họ là những chuyên gia cứu nạn trong hang động người Anh được chính quyền Thái Lan mời đến cùng một chuyên gia khác là Robert Harper.

Ngoài ra, những cảnh quay do đơn vị SEALS của Hải quân Thái chia sẻ trên Facebook cho thấy những cậu bé gầy trơ xương trong những bộ đồ đá banh rộng quá khổ dính đầy bùn đang đứng tụm lại trên một vách đá nhỏ bị nước bao quanh khi họ tìm ra đội bóng.

'Rất nhiều, rất nhiều người đang đến, chúng tôi là những người đầu tiên' - một thợ lặn của hải quân nói với bọn trẻ trong khi kiểm tra đội bóng bằng một ngọn đuốc.

'Các cháu đã ở đây 10 ngày, các cháu thật mạnh mẽ' - một trong những thợ lặn nói với các chàng trai.

Một cậu bé ốm yếu đứng ở rìa vách đá cúi chào và nói "cảm ơn" với một giọng nói đầy xúc động. Sau khi gặp các thợ lặn, các cậu bé đã yêu cầu thức ăn và xin được đưa ra khỏi hang ngay lập tức. 

Một cậu bé khác nói rằng 'chúng cháu đói, chúng cháu sẽ được ra ngoài chứ?'.  Người thợ lặn đã trả lời rằng: 'Tôi hiểu, tôi hiểu nhưng không phải là hôm nay'.

Ba chuyên gia hang động người Anh Richard Stanton, Robert Harper và John Volanthen. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia cứu hộ quốc tế và các nhân viên cứu hộ đã tham gia tích cực vào quá trình tìm kiếm đội bóng. Được biết, trong 9 ngày nỗ lực tìm kiếm, số người tham gia các đội cứu hộ lên đến hơn 1000 người.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
khoa186
quá hãi , 10 ngày mà ko thấy ánh sáng , thức ăn , kinh khủng các bé có tâm lý phải vững vàng mới ko òa khóc
moonmoon
thật tuyệt.
salem47
tuyệt vời

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59

 

salem47

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/02/16 10:32