Tin tức

Đội bóng EPL sở hữu hàng thủ tốt nhất châu Âu

Thứ sáu, 11/11/2016 17:48
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thống kê chỉ ra rằng, Tottenham đang là đội bóng có hàng phòng ngự tốt nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Premier League, La Liga, Bundesliga, Ligue 1 và Serie A.
Bạn đã "Thích" bongdaso.com trên facebook chưa!!!


Theo thống kê từ Opta, Tottenham đang là CLB có hàng phòng ngự tốt nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu vào thời điểm hiện tại. Theo đó, tỉ lệ để thủng lưới của Spurs trong mỗi trận đấu chỉ là 0.55 bàn.

Đây cũng là điều không bất ngờ khi mà tại Premier League mùa này, ‘Gà trống’ mới chỉ để thủng lưới 6 bàn sau 11 trận. Cũng nhờ vào việc sở hữu hàng thủ chắc chắn mà Spurs hiện là đội duy nhất vẫn bất bại tại Ngoại hạng Anh. 


Đội có tỉ lệ thủng lưới ít thứ 2 trong 5 giải đấu hàng đầu là PSG với 0.58 bàn/trận. Sau 12 trận, nhà ĐKVĐ Ligue 1 mới để lọt lưới 7 bàn. Xếp thứ 3 là Bayern Munich với tỉ lệ 0.6 bàn/trận. 

Atletico Madrid - đội bóng vốn nổi tiếng với lối chơi phòng ngự khó chịu cũng chỉ xếp thứ 7 trong danh sách với tỉ lệ thủng lưới 0.73 bàn/trận. Đứng sau Villarreal (0.64 bàn/trận), RB Leipzig (0.7 bàn/trận) và FC Koln (0.7 bàn/trận).

Đại diện duy nhất của Serie A góp mặt trong Top 10 đội bóng để thủng lưới ít nhất là Juventus với tỉ lệ 0.75 bàn/trận.

Trong những mùa giải gần đây, các đội vô địch thường là những đội sở hữu hàng thủ khá chắc chắn. Ví như ở mùa trước, 3/5 đội vô địch 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đều sở hữu hàng thủ chắc chắn như Bayern để lọt lưới 17 bàn, Juventus lọt lưới 20 bàn và PSG lọt lưới 19 bàn.

Dù vậy, vẫn còn quá sớm để kết luận những đội bóng trên có thể vô địch vào cuối mùa hay không. Tuy nhiên, chỉ cần giữ được phong độ phòng ngự như thế này, họ sẽ luôn là một ứng viên tiềm năng cho mọi danh hiệu.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!