V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đề xuất ý tưởng tổ chức Premier League ở Trung Quốc

Thứ sáu, 03/04/2020 11:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một CLB Premier League đã đề xuất ý tưởng tổ chức các vòng đấu còn lại của mùa giải này tại Trung Quốc.

Premier League đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng chưa khả thi

Premier League dự kiến sẽ thi đấu trở lại vào đầu tháng 5 nhưng kế hoạch này không khả thi do đại dịch Covid-19 vẫn đang lây lan với tốc độ khủng khiếp tại Anh nói riêng và châu Âu nói chung. Vào chiều nay (3/4), đại diện các CLB Premier League sẽ có cuộc họp trực tuyến để thảo luận các phương án cứu vãn mùa giải.

Theo SportMail, các nhà quản lý bóng đá Anh rất lo ngại sẽ không tìm được phương án khả thi nhất để hoàn tất phần còn lại của mùa giải. Đa phần các đội bóng không muốn hủy bỏ kết quả thi đấu, trong đó có 1 CLB đã đề xuất ý tưởng tổ chức các vòng đấu còn lại của mùa giải này tại Trung Quốc.

Ý tưởng này được đưa ra dựa trên những đánh giá cụ thể về diễn biến của Covid-19. Trung Quốc là nơi khởi phát đại dịch nhưng hiện tại, quốc gia này đã kiểm soát được tình hình. Lệnh phong tỏa ở Vũ Hán cũng đã được gỡ bỏ. Vì vậy, quốc gia đông dân nhất thế giới được xem là điểm đến an toàn cho Premier League.

Ngoài ra, với việc tổ chức phần còn lại tại Trung Quốc, Premier League có thể giảm áp lực cho dịch vụ y tế ở Anh. Nhiều CLB như Man City, Man Utd hay Chelsea đã sẵn sàng biến SVĐ của mình trở thành bệnh viện dã chiến để ứng phó với đại dịch.


1 CLB Premier League đề xuất tổ chức phần còn lại của mùa giải ở Trung Quốc

Tuy vậy, theo SportMail, ý tưởng trên đã bị nhiều CLB phản đối và cũng bị đánh giá là không khả thi. Trước đó, cũng có ý tưởng cho rằng Premier League nên tổ chức phần còn lại theo kiểu World Cup. Các CLB sẽ đóng quân ở các khách sạn và thi đấu không khán giả trên sân trung lập.

Nếu Premier League mùa này phải hủy bỏ kết quả, các CLB sẽ chịu thiệt rất lớn về tài chính, đặc biệt là doanh thu từ bản quyền truyền hình. Vì vậy, ưu tiên của giải đấu số 1 nước Anh là hoàn tất phần còn lại của mùa giải dù phải kéo dài sang tháng 7.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
white_and_red_2017
đá thì đá ngy đi bàn vs chả bạc, thằng nào bị nhiễm thì tống vào trại cách ly, cho cầu thủ dự bị vào chiến, dịch chỉ có tăng lên chứ giảm thế nào được

white_and_red_2017

Siêu sao
Số bài gửi 2032
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/06/17 01:04
Gửi bài lần cuối 22/05/2020 21:40