Tin tức

Đến lượt Modric bị “sờ gáy” vì trốn thuế

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc tổng điều tra liên quan đến tội trốn thuế đang được Chính phủ Tây Ban Nha thực hiện một cách quyết liệt cùng trợ giúp đắc lực của báo giới. Sau Cristiano Ronaldo, ngôi sao tiếp theo của CLB Real Madrid bị “sờ gáy” là Luka Modric.

Bạn đã "Thích" bongdaso.com trên facebook chưa!!!

Theo đó, hôm qua, tờ El Mundo tiếp tục đưa tin về việc trang Football Leaks đã tiết lộ thông tin về việc tiền vệ Modric có hoạt động nhằm thu toàn bộ tiền bản quyền hình ảnh thay vì phải nộp thuế. Trước đó, Ronaldo, Jose Mourinho, Mesut Ozil đều xuất hiện trên tờ El Mundo theo cách tương tự.

Hoạt động của Modric là chuyển những khoản tiền nhận được từ việc bán bản quyền hình ảnh sang một công ty được thành lập tại Luxembourg trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014.

Thông tin đáng chú ý được tiết lộ là chính Modric là người thành lập ra công ty này với tên gọi Ivano SARL vào tháng 12/2012 – tức là chỉ 4 tháng sau khi anh đầu quân cho Real Madrid. Modric là cổ đông duy nhất của công ty này, được chính vợ của anh – Ivana, cùng một nhân vật mang quốc tịch Bỉ điều hành.

Công ty được thành lập ban đầu với số vốn 3,6 triệu euro và sau 2 năm ngân sách tăng lên gấp đôi, với hoạt động đầu tư vào nhiều quỹ đầu tư và SICAVS (Công ty đầu tư có vốn có thể thay đổi).

Việc chuyển tiền sang một quốc gia khác sẽ giúp Modric chỉ phải nộp 1% thuế, tránh được việc nộp khoản thuế khổng lồ - ít nhất là 30%, hoặc theo tiêu chuẩn hiện nay thì tối đa là 51%, tại Tây Ban Nha.

Vì thế, theo El Mundo, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã tiến hành điều tra vấn đề tài chính của Modric từ tháng 1 năm nay, với nghi ngờ rằng, cầu thủ 31 tuổi này không kê khai các khoản thu nhập từ hoạt động thương mại và công khai trong báo cáo thuế thu nhập cá nhân, mặc dù sự tồn tại của Ivano SARL đã nói lên số tài sản lớn mà Modric sở hữu.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ToiLaChelsea
Theo đó, hôm qua, tờ El Mundo tiếp tục đưa tin về việc trang Football Leaks đã tiết lộ thông tin về việc tiền vệ người Tây Ban Nha có hoạt động nhằm thu toàn bộ tiền bản quyền hình ảnh thay vì phải nộp thuế
Luka Modric người TBN à,xem bóng đá bữa giờ mới biết

cảm ơn bạn đã góp ý. BBT bóng đá số đã sửa.
datmap12
Tiền vệ người Croatia.

cảm ơn bạn đã góp ý. BBT bóng đá số đã sửa.
messi8668
Thực tế là chả biết như thế nào gọi là đủ cho cái chính phủ này

ToiLaChelsea

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/06/16 10:50
Năm sinh 2016

 

datmap12

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 1/1 (5 điểm)
Tham gia 04/07/09 12:10
Năm sinh 1993

 

messi8668

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/06/14 07:38
Năm sinh 1987