V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đặt cược thể thao chính thức được luật hóa

Thứ năm, 14/06/2018 18:57
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Đặt cược được chính thức luật hóa trong Luật Thể dục, thể thao sửa đổi, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Kết quả biểu quyết Luật Thể dục, Thể thao sáng nay.

Sáng nay (14/6), tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi, bổ sung một số điều. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Cụ thể, 457/460 đại biểu tán thành thông qua Luật (đạt tỉ lệ 93,84%), một không tán thành (0,21%) và 2 không biểu quyết (0,41%).

Một trong những điểm đáng chú ý nhất được bổ sung vào Luật Thể dục thể thao là việc đặt cược được chính thức luật hóa.

Theo đó, Điều 68a của Luật quy định, đặt cược thể thao là hình thức giải trí có thưởng mà người tham gia đặt cược thực hiện dự đoán về kết quả có thể xảy ra trong các sự kiện thể thao được sử dụng để kinh doanh đặt cược.

Việc kinh doanh đặt cược thể thao phải đảm bảo 4 nguyên tắc sau: phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; doanh nghiệp kinh doanh đặt cược chỉ được hoạt động khi cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện; hoạt động kinh doanh đặt cược phải minh bạch, khách quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp các bên; đồng tiền sử dụng đặt cược, trả thưởng phải là Việt Nam đồng.

Cũng theo Điều 68a của Luật này, Chính phủ sẽ quyết định danh mục các hoạt động thể thao được phép kinh doanh đặt cược thể thao, quy định chi tiết về kinh doanh đặt cược thể thao.

Việc hợp thức hóa thị trường đặt cược thể thao nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của thị trường này, đáp ứng nhu cầu về giải trí của một bộ phận người dân và đem lại một khoản thu cho ngân sách nhà nước.
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
mangusidann
Có cá cược mí có thuế chứ

mangusidann

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/02/18 17:14
Năm sinh 1993