V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đầu tư kỉ lục, Nga sẵn sàng đón World Cup 2018

Thứ năm, 07/06/2018 16:49
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với mức đầu tư chưa từng có, nước Nga đã bảo đảm tốt cả về cơ sở hạ tầng lẫn an ninh để chuẩn bị cho VCK World Cup 2018.
Đầu tư lớn chưa từng có

Theo những con số ước tính, Nga đã mạnh tay đầu tư tới 14 tỷ USD cho mùa World Cup 2018. Con số này nhiều hơn 2 tỷ USD so với World Cup 2014 tại Brazil, gấp 3 lần so World Cup 2010 và là kỳ World Cup đắt nhất trong lịch sử. Nga đầu tư lớn bởi nước họ dự kiến sẽ thu hút khoảng gần 600 ngàn người hâm mộ nước ngoài tới đây trong thời gian diễn ra World Cup 2018.


Trong các khâu tổ chức, chính phủ Nga đặc biệt quan tâm tới vấn đề giao thông. Đây là điều dễ hiểu bởi khoảng cách trung bình giữa các thành phố tổ chức World Cup rất xa, khoảng 643km. Thậm chí, 2 địa điểm xa nhất cách nhau tới 3.200 km.

Hiện tại, Nga chưa công bố thông tin chính thức về số tiền chi cho hạ tầng giao thông nhưng theo thông tin gần nhất mà trang Rbth (Nga) đăng tải, Moscow chi khoảng 5 tỷ USD vào phát triển đường xá phục vụ sự kiện World Cup. Số tiền này được phân bổ vào tái thiết và xây dựng hơn 100 hạng mục giao thông, trong đó, hạ tầng sân bay và hệ thống đường bộ là ưu tiên hàng đầu.


Để tạo thuận lợi cho người hâm mộ trong quá trình đi lại, Nga đã cung cấp vé tàu miễn phí trên 728 chuyến tàu bổ sung kết nối các thành phố tổ chức sự kiện dọc một số tuyến cụ thể và xung quanh thời gian diễn ra các trận cầu.

Siết chặt an ninh, chờ ngày khai mạc

Trước lượng du khách khổng lồ, nước Nga buộc phải huy động lực lượng an ninh lớn nhất để bảo đảm sự an toàn cho các du khách cũng như sự kiện. Mặc dù vậy, với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn (như Olympic Sochi 2014), Nga khẳng định đã chuẩn bị chu đáo cho ngày hội lớn sắp tới.

Ông Alexei Lavrischev, trưởng bộ phận an ninh của World Cup 2018 cho biết “Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận thấy những đe dọa nào về an ninh ở World Cup 2018. Trên thực tế, trong quá trình dài chuẩn bị, chúng tôi đã thiết lập hệ thống an ninh đặc biệt để ngăn ngừa mọi nguy cơ có thể xảy ra”.


Theo Rbth (Nga), chủ nhà World Cup 2018 đã huy động hàng ngàn cảnh sát được trang bị vũ khí hiện đại sẵn sàng chiến đấu. Hỗ trợ cho các lực lượng dưới mặt đất còn có các chiến đấu cơ của Không quân Nga liên tục theo dõi các sân bay và bầu trời trong suốt giải đấu. Bên cạnh đó, Nga còn triển khai những vũ khí hiện đại để đảm bảo an ninh như hệ thống tên lửa đất đối không gần các sân vận động, thiết bị phát hiện bức xạ để ngăn chặn các vụ tấn công hạt nhân hay “bom bẩn”…

Không chỉ phòng ngừa những nguy cơ về an ninh, Nga còn thực hiện sát sao nhiệm vụ rà soát khi lắp đặt hệ thống video an ninh. NHM khi vào sân xem bóng đá sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, thậm chí cấp Fan ID để kiểm soát tình hình.

Nga cũng đã có những biện pháp cụ thể khi đã lập danh sách đen hơn 400 CĐV từng gây rối. Để tăng cường an ninh, một quy định mới về đăng ký tạm trú của công dân đã bắt đầu được áp dụng tại Nga từ 25/5 đến hết 25/7. Công dân nước ngoài sẽ phải trình báo trong vòng 1 ngày.


Xung quanh khu vực SVĐ và khu vực cổ động viên, Nga cấm bán rượu và các loại nước giải khát đựng trong chai thủy tinh. Chính quyền các cấp đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ, chống khủng bố ở các cơ sở diễn ra các sự kiện của World Cup, trong đó có việc xây dựng trạm kiểm tra hàng hóa và xe cộ được thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan an ninh...

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng như vậy, nước Nga cho thấy rằng họ đã sẵn sàng chào đón VCK World Cup 2018.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
minsun03
nga gấu đụng vào mệt với nó

minsun03

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 19/06/09 08:39
Năm sinh 1990