V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII: Tranh cử hay giành ghế?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau hàng loạt những tranh cãi, lùm xùm và cả những chiêu trò phía sau hậu trường nhằm ‘hạ bệ’ đối thủ khiến dư luận cảm thấy hoài nghi, ngày 31/3 VFF đã chốt xong danh sách các ứng viên đề cử nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 8.

Chuyện nội tình ở VFF vốn chưa bao giờ yên ả thì nay lại được dịp bung bét trước bàn dân thiên hạ với cảnh đấu đá, tranh giành quyền lực ngay trong nội bộ. 

Từ chuyện VFF tự đưa ra tiêu chí các ứng viên vào các vị trí chủ chốt ở Đại hội nhiệm kỳ 8 phải có bằng cử nhân  hay việc một số ứng viên được đề cử bị ‘delete’ khỏi danh sách ứng cử  và những phát ngôn gây sốc kiểu như ‘có anh không có tôi’… tất tật đều được phơi bày trên mặt báo. 

Thậm chí, có ông bầu còn lôi cả đội bóng vào cuộc với tuyên bố nếu ông Trần Anh Tú ngồi vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông sẽ rút đội bóng HAGL khỏi V-League. 

Theo qui định của FIFA, Ban chấp hành của VFF nhiệm kỳ tới chỉ còn tối đa 17 ủy viên, trong đó có Chủ tịch và 3 phó Chủ tịch. Nói là ‘tinh giảm’ nhưng trên thực tế, bộ máy của VFF khá cồng kềnh khi có đến 10 ban chức năng, ngoài ra còn có cả các Hội đồng và một số ban bệ khác như Ban kỷ luật, Ban trọng tài  hay Ban giải quyết khiếu nại. 

Tính sơ sơ, để lấp đầy những chiếc ghế lãnh đạo các bộ phận kể trên, VFF cần tới trên 35 ‘sếp’ chưa kể các ‘phó sếp’ dễ thêm vào chục người nữa. 

Nhiều ghế như thế nên chuyện tranh thủ ‘cơ cấu’, tạo dựng ê kíp và không loại trừ việc đấu đá, tranh giành … tất xảy ra.

Cạnh tranh sòng phẳng thì chẳng nói làm gì, đáng tiếc là hầu hết các ứng cử viên chạy đua vào những vị trí chủ chốt ở VFF nhiệm kỳ tới đều có rất ít thông tin và không đưa ra được chương trình hành động rõ ràng. Trong khi những chiêu trò phía sau hậu trường lại có vẻ như đang phát huy tác dụng.  

Đơn cử như quy định phải có bằng cử nhân hay chiêu trò vận động hành lang để lôi kéo, tạo phe cánh.

Đại hội VFF khóa 8 theo kế hoạch sẽ tổ chức vào giữa tháng 4. Mặc dù có nhiều ý kiến  đề nghị hoãn lại để có thêm thời gian chuẩn bị kỹ hơn cho công tác nhân sự, nhưng có vẻ như VFF không muốn kéo dài vì sợ để lau càng dễ sinh chuyện. 

VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tất nhiên việc quản lý tổ chức xã hội nghề nghiệp cần phải giao cho những người có vị thế, uy tín, đã khẳng định được năng lực, thành công trong xã hội và đặc biệt có đam mê với bóng đá chứ không nhất thiết chỉ chăm chăm nhìn vào tấm bằng cử nhân hay tiến sĩ. 

Đáng tiếc là những người có tâm huyết như bầu Thắng thì đã xin nghỉ, còn bầu Đức dù nhận được nhiều đề cử vào cả chức Chủ tịch và Phó chủ tịch VFF, nhưng cũng dứt khoát xin rút. 

Cựu Chủ tịch  VFF, ông Mai Liêm Trực từng có câu nói bất hủ: “Bộ máy lãnh đạo VFF thấp hơn mặt bằng chung xã hội”.  Bản thân bầu Đức, bầu Thắng sau nhiều năm gắn bó với VFF cũng hiểu rất rõ nội tình nên chẳng ai muốn ‘đặt cược’ danh dự, uy tín bản thân và doanh nghiệp vào một cuộc chơi không sòng phẳng và có nhiều rủi ro, cạm bẫy. 

Thêm một kỳ đại hội và  cũng giống như những làn trước, VFF vẫn đang thực sự lúng túng trong việc tìm người và xác định hướng đi cho tương lai.

Theo tìm hiểu sau ngày 31/3, chức danh Chủ tịch VFF có 5 ứng viên gồm: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB HAGL.

Phó Chủ tịch chuyên môn: Có thêm ứng viên Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bên cạnh ứng viên Dương Vũ Lâm - Trưởng văn phòng đại diện VFF phía Nam.

Phó Chủ tịch phụ trách tài chínhông Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao và Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú.

Phó Chủ tịch truyền thông VFF: Ông Cao Văn Chóng - Giám đốc truyền thông Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Phú - Tổng biên tập Báo Bóng đá, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF khóa VII, ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch VFF khóa VI...
Việt An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
ai cũng thế

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59