V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đại diện FIFA khuyên nên hủy mùa giải 2019/20

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League và các giải VĐQG khác ở châu Âu đang thảo luận các vấn đề để đưa mùa giải trở lại...


Premier League và các giải đấu tính phương án các trận đấu không khán giả
khi bóng đá trở lại

Những ngày cuối tháng 4, cơn đại dịch Covid-19 ở châu Âu có dấu hiệu giảm nhiệt. Thời điểm này cũng là lúc LĐBĐ các quốc gia cũng như BTC các giải VĐQG chuẩn bị tích cực hơn cho việc đưa mùa giải trở lại sau thời gian gián đoạn (trong trường hợp Chính phủ chưa có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội).

Từ Premier League ở Anh cho tới Bundesliga tại Đức hay La Liga, Serie A của Tây Ban Nha và Italia – 2 quốc gia chịu ảnh hưởng lớn bởi virus corona, đều đang có những kế hoạch để trở lại khi đảm bảo điều kiện an toàn. Cùng lúc, cũng đã có các giải đấu quyết định kết thúc sớm.

Tuần trước, LĐBĐ Hà Lan quyết định mùa giải 2019/20 ở Eredivisie chính thức kết thúc khi Chính phủ cấm hoạt động bóng đá đến hết tháng 8. Hôm qua, Ligue 1 của Pháp cũng có quyết định tương tự vì Chính phủ ra lệnh dừng mọi sự kiện thể thao tới tháng 9. Ở Bỉ, việc bỏ phiếu dừng mùa giải một lần nữa bị trì hoãn.

Với các giải đấu có kế hoạch trở lại, họ chuẩn bị phương án thi đấu trong sân đóng cửa. Tuy nhiên, theo người phụ trách y tế của LĐBĐ thế giới (FIFA), Michel D’Hooghe, bóng đá không nên trở lại “cho đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9”.

“Tất cả chúng ta đều phải chịu các quyết định cấp quốc gia từ các cơ quan công quyền. Điều đó rất đơn giản. Bóng đá bỗng nhiên trở thành thứ không phải là quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi sẽ rất mừng nếu chúng ta có thểhủy mùa giải hiện tại ngay từ bây giờ và bắt đầu từ mùa giải tiếp theo", ông nói trên The Telegraph.


Ông Michel D'Hooghe cho rằng, mùa giải 2019/20 nên hủy
và chờ thời điểm bắt đầu mùa giải mới

“Nếu họ có thể bắt đầu mùa giải 2020/21 từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, tôi sẽ rất mừng, bởi chúng ta có thể tránh được đợt tấn công thứ hai của virus. Khả năng này không phải là không thể xảy ra. Mọi người đều phải rất thận trọng ở thời điểm này. Tôi nghe chuyện nhiều quốc gia nghĩ tới việc đưa bóng đá trở lại, có hoặc không có khán giả.

“Trong sự nghiệp của mình, tôi đã thấy nhiều tình huống có sự cân bằng giữa kinh tế và sức khỏe. Hầu hết là lựa chọn kinh tế chiến thắng, cho dù đó là về sự mệt mỏi do lệch múi giờ hoặc chơi bóng ở độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt như ô nhiễm. Nếu có một tình huống mà các lý do y tế giành chiến thắng trước các lý do kinh tế, đây chính là thời điểm thích hợp. Đó không phải là chuyện tiền bạc mà là vấn đề của sự sống và cái chết”.

Ngoài đề xuất dừng mùa giải ở đây, vị bác sĩ người Bỉ này còn kêu gọi việc “nên rút thẻ vàng dành cho các cầu thủ khạc nhổ ra sân” khi bóng đá trở lại. “Đó là hành động phổ biến trong bóng đá nhưng không hợp vệ sinh”, ông nói.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!