V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Được ví với Maurizio Sarri, HLV Tan Cheng Hoe nói gì?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Tan Cheng Hoe tự nhận ông không thể đặc biệt như HLV Maurizio Sarri của Chelsea.

Sau khi giúp tuyển Malaysia đánh bại Thái Lan để lọt vào chung kết AFF Cup 2018, HLV Tan Cheng Hoe đã nhận được vô số lời ca ngợi. Truyền thông nước này thậm chí ví von ông với HLV nổi tiếng của Chelsea, Maurizio Sarri khi gọi chiến thuật của ông là “Cheng Hoe - ball’ (nhái theo “Sarri-ball”).


Tuy vậy, HLV tuyển Malaysia đã khéo léo từ chối sự so sánh trên khi nói rằng ông “không đặc biệt đến vậy”. Chia sẻ trên tờ The Star (Malaysia), HLV 50 tuổi này cho biết: “Tôi đã nghe thấy sự so sánh đó, nhưng quả thực tôi không đặc biệt đến vậy”.

“Đó chỉ là cách bóng đá hiện đại vận hành. Muốn thành công với các đội tuyển quốc gia, bạn cần chơi bóng theo phong cách đó. Bạn không thể cứ chơi mãi bóng dài và bóng bổng, bạn cần giữ trái bóng trên mặt đất và kiểm soát nó”.

“Bóng đá hiện đại đang phát triển như thế. Hầu hết các đội bóng mạnh đều chơi bóng ngắn, phối hợp tam giác và di chuyển liên tục. Tôi rất hạnh phúc khi các cầu thủ kịp thích nghi với phong cách này. Hy vọng họ sẽ mang nó về CLB và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với Malaysia trong tương lai”.

Tan Cheng Hoe năm nay 50 tuổi. Ông mới được tuyển Malaysia bổ nhiệm làm HLV trưởng thay thế Nelo Vingada (Bồ Đào Nha) cách đây 1 năm và ngay lập tức tạo dấu ấn. 

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!