V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đùa thành thật, sao Man City đối mặt án treo giò 3 trận

Thứ năm, 03/10/2019 11:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Từ cáo buộc của LĐBĐ Anh, tiền vệ Bernardo Silva có thể bị treo giò 3 trận vì trò đùa không đúng chỗ với Benjamin Mendy.

Hôm qua, tiểu ban kỉ luật của LĐBĐ Anh (FA) đã đưa ra thông báo khẳng định Bernardo Silva đã có hành vi xúc phạm đối với người đồng đội là Benjamin Mendy ở Man City. Ngôi sao người Bồ đã vi phạm điều E3 trong luật FA nên đã bị tiểu ban kỉ luật buộc tội. Anh có thời hạn tới ngày 9/10 để đưa ra phản ứng hay khiếu nại.

Đây là bài học lớn đối với Bernardo Silva. Mọi chuyện bắt đầu chỉ là trò đùa không chủ đích. Chẳng là trên mạng xã hội Twitter vào hôm 22/9, Bernardo Silva đã chia sẻ bức ảnh so sánh Mendy hồi bé với một linh vật của hãng bánh kẹo Tây Ban Nha có tên Conguitos. Kèm với đó là thông điệp "Đoán xem ai đây?".

Bernardo Silva chỉ xem đây là trò đùa vui. Tuy nhiên, ngay sau đó, rất nhiều người đã nhảy vào công kích vì cho rằng ngôi sao người Bồ Đào Nha có ý phân biệt chủng tộc.


Theo luật, với hành vi phân biệt chủng tộc, cầu thủ sẽ phải nhận án treo giò ít nhất 6 trận. Nhưng trường hợp của Bernardo Silva là khác biệt nên án phạt chỉ khoảng 3 trận. 

Về phần mình, Mendy cũng đã gửi thư lên FA để xin miễn truy cứu cho Bernardo Silva. Ngoài Mendy, HLV Pep Guardiola cũng khẳng định Man City sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp Bernardo Silva thoát án phạt. Vì vậy, không loại trừ khả năng các Nhà ĐKVĐ Premier League sẽ kháng án.

"Đó chỉ là một trò đùa vô hại. Benjamin và Bernardo lâu nay vẫn xem nhau như những người anh em thân thiết. Nếu mọi người tin rằng Bernardo phân biệt chủng tộc với Benjamin thì suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm. Tôi đã có vài năm làm việc ở Man City nên biết rõ các học trò của mình là người như thế nào", Pep nói về vụ việc giữa Silva và Mendy.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!