V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đông Nam Á có thể đăng cai FIFA World Cup 2034

Thứ năm, 21/06/2018 17:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu tổng thư kí LĐBĐ ASEAN đã chia sẻ như vậy khi đề cập tới khả năng FIFA World Cup được tổ chức ở Đông Nam Á.

Đăng cai một VCK FIFA World Cup cho đến nay vẫn là giấc mơ xa xỉ với các quốc gia Đông Nam Á. Tuy vậy, theo quan điểm của cựu Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á, ông Peter Velappan, chúng ta hoàn toàn có thể vận động đăng cai VCK World Cup 2034.

“Nếu tôi còn tại vị, ASEAN sẽ có cơ hội tốt để đăng cai FIFA World Cup. Nhưng trong cuộc chiến này, chúng ta sẽ phải cạnh tranh với Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Tôi đã gặp các quan chức của Trung Quốc và Nhật Bản. Họ rất muốn World Cup được tổ chức ở Triều Tiên và Hàn Quốc. Nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản đã đăng cai vào năm 2002 nên các quốc gia ASEAN sẽ có cơ hội lớn hơn.

Kế hoạch này phải nhận được sự ủng hộ 100% từ các chính phủ bởi họ sẽ phải đầu tư lớn ở mọi mặt. Chúng ta có 8 năm để vận động đăng cai bởi nơi tổ chức World Cup 2034 sẽ được quyết định vào năm 2026.

Việc làm đầu tiên của chúng ta là thể hiện sự quyết tâm và nhất chí nếu muốn đăng cai World Cup. Thứ hai, các SVĐ phải được cải thiện. Và thứ 3, các đội tuyển phải phát triển”, Cựu tổng thư kí LĐBĐ ASEAN chia sẻ.

Hiện tại, Đông Nam Á vẫn là khu vực có nền bóng đá kém phát triển nhất ở châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Trong quá khứ, LĐBĐ châu Á (AFC) đã từng tạo điều kiện để 4 quốc gia Đông Nam Á đồng đăng cai VCK Asian Cup 2007.

Giải đấu đó diễn ra khá thành công. Nhưng kể từ đó tới nay, các quốc gia Đông Nam Á vẫn chưa được tổ chức một sự kiện thể thao lớn nào mang tầm cỡ thế giới. Vì vậy, dù là kế hoạch song việc đăng cai FIFA World Cup vẫn là giấc mơ ngoài tầm với của Đông Nam Á.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ST.OCE
Chắc dễ xơi lắm ấy
MorenMore
Trước mắt phải đáp ứng về mặt chuyên môn đã. Những nền bóng đá hàng đầu như Nhật, Hàn, Arab, Iran, Úc... ra WC may mắn lắm mới qua vòng bảng, còn lại hầu như lót đường. ĐNA vẫn còn cách xa các đội bóng hàng đầu châu Á nên đừng vội nghĩ đến chuyện WC.
tulang
cho em xin, tự thân vận động giành vé đi wc giùm cái, đi đường tắt làm gì. WC tổ chức ở đây thì thích thật đấy, nhưng các a có năng lực hay ko, hay chỉ làm màu để tham nhũng. Chưa kể các bố đá thì ai coi, chỉ có dân đông nam á tự sướng với nhau. Đề nghị bỏ tư tưởng đó giùm, đi đường chính thống vào được thì tốt, ko được thì cố gắng mà vào, còn ko được nữa cũng chả sao
Thiện Hk
Vậy phải lập ra đội South Asian.chứ 6 đội là lấy 6 suất sao.vào wc chắc như cái mền rách

ST.OCE

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/03/18 13:08

 

MorenMore

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/12/10 00:32

 

tulang

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/04/11 15:01

 

Thiện Hk

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/05/18 13:05