V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Đá EPL sau cúp châu Âu: Man City và Liverpool tệ nhất!

Thứ bảy, 22/09/2018 08:39
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Thống kê chỉ ra rằng trong 5 năm qua, Liverpool và Man City là 2 CLB có kết quả thi đấu tệ nhất ở Premier League sau khi trở về từ cúp châu Âu.
Ở thời điểm hiện tại, các CLB lớn đều nuôi tham vọng cạnh tranh danh hiệu trên mọi đấu trường, đặc biệt là 2 sân chơi chính (giải quốc nội và cúp châu Âu). Cân bằng 2 đấu trường này là điều không hề đơn giản, nhất là với các đội bóng hàng đầu nước Anh.


Đa phần họ đều gặt hái kết quả không tốt ở giải quốc nội sau các trận đấu ở Champions League/Europa League. Câu hỏi đặt ra là đội bóng nào chịu hậu quả lớn nhất?

Câu hỏi này đã được tờ SportMail trả lời với thống kê chi tiết thành tích của các CLB ở Premier League sau các trận đấu cúp châu Âu. Cụ thể, Man City là đội chịu ảnh hưởng lớn nhất.


Trung bình, Man City giành 2,23 điểm . Nhưng nếu chỉ tính riêng các trận đấu ở Premier League sau cúp châu Âu, họ chỉ có 1,89 điểm. Sự chênh lệch là 0,42 điểm/trận, lớn nhất trong top 6 đại gia nước Anh.

Liverpool có kết quả thi đấu tệ nhất ở giải quốc nội sau các trận đấu ở cúp châu Âu (1,42 điểm). Tuy vậy, sự chênh lệch so với tỷ lệ trung bình chỉ là 0,38 điểm, ít hơn Man City.

Ngược lại, Arsenal là đội duy nhất có tỷ lệ giành điểm sau cúp châu Âu tăng so với mức thông tường, từ 1,90 lên 1,95.


Nguyên nhân nằm ở chỗ Arsenal thường gặp các đối thủ dễ sau khi trở về từ cúp châu Âu. Cụ thể, trong 5 năm qua, trong 46 lần trở về từ cúp châu Âu, Pháo thủ chỉ gặp 13 đội nằm trong top 6, chỉ nhiều hơn 1 đội bóng là Tottenham (8/44).

Man Utd cũng chịu ảnh hưởng từ cúp châu Âu nhưng sự chênh lệch là không đáng kể, từ 1,85 xuống 1,82 điểm/trận. 
 
Với những thống kê kể trên, sẽ không bất ngờ nếu Liverpool và Man City gặp khó ở loạt trận vòng 6 Premier League cuối tuần này. Theo lịch, Liverpool sẽ tiếp đón Southampton trên sân nhà, trong khi Man City phải làm khách trước Cardiff.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!