V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ăn đủ gạch đá, Tottenham quyết định nối gót Liverpool

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau Liverpool, đến lượt Tottenham phải đảo ngược quyết định sử dụng chương trình “duy trì việc làm” của chính phủ Anh.
Tottenham players angered by pay cut proposal after Daniel Levy ...
Tottenham nhận nhiều chỉ trích vì đăng ký gói hỗ trợ của chính phủ Anh

Như đã biết, bóng đá thế giới đang phải chịu những ảnh hưởng hết sức nặng nề do đại dịch Covid-19. Hầu hết các giải đấu đều phải tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại. Trong khi đó, doanh thu của các CLB cũng thất thoát nặng nề do không có nguồn thu từ việc bán vé hay bản quyền truyền hình. 

Trong bối cảnh đó, chính phủ Anh đã đưa ra chương trình “duy trì việc làm” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và bảo vệ người lao động trước đại dịch Covid-19. Cụ thể, các doanh nghiệp xin áp dụng chương trình này chỉ phải trả 20% tiền lương cho các nhân viên tạm nghỉ việc, trong khi 80% còn lại do ngân sách quốc gia chi trả.

Sau khi chính phủ Anh đưa ra thông báo, một số CLB ở Premier League đã nộp hồ sơ xin áp dụng chương trình trên. Đáng chú ý, 2 đội bóng giàu có là Liverpool và Tottenham cũng tham gia, khiến dư luận đặt ra dấu hỏi lớn. Đội chủ sân Anfield sau đó đã phải đảo ngược quyết định trước sự chỉ trích quá gay gắt của cộng đồng, cựu cầu thủ và chính NHM đội bóng.

Về phía Tottenham, hôm 31/3, họ đã ra thông báo giảm 20% tiền lương của 550 nhân viên. Cùng với đó, CLB này cũng đăng ký gói hỗ trợ của chính phủ Anh, từ đó phải hứng chịu đủ gạch đá từ dư luận. Đến hôm qua (13/4), Spurs đã phải nối gót Liverpool thay đổi quyết định, cam kết trả 100% lương cho nhân viên trong tháng 4 và tháng 5. 

“Tottenham quyết định sẽ trả đủ 100% tiền lương tháng 4 và tháng 5 cho tất cả nhân viên, dù làm toàn thời gian, bán thời gian hay đang trong thời gian nghỉ phép. Việc giảm lương chỉ áp dụng đối với Hội đồng quản trị của CLB. Hiện tại, chúng tôi không có ý định áp dụng chương trình “duy trì việc làm” mà chính phủ đưa ra trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát”, trích thông báo trên trang chủ của Tottenham.

HARRY REDKNAPP: Spurs can use new stadium bounce to bring down ...
Sân Tottenham Hotspur sẽ được dùng để hỗ trợ NHS

Giải thích cho quyết định trên, chủ tịch Daniel Levy của Spurs cho biết ông rất lấy làm tiếc khi đưa ra quyết định khiến người hâm mộ đội bóng phải thất vọng. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định CLB sẽ biến SVĐ Tottenham Hotspur thành nơi phục vụ công tác y tế cho NHS (Dịch vụ y tế công cộng Anh) trong đợt dịch bệnh này.

“Trong tuần vừa qua, những chỉ trích nhắm vào Tottenham ngày càng trở nên nặng nề hơn. Trên cương vị là những người điều hành, chúng tôi không có ý định nào khác ngoài việc giúp CLB tiếp tục hoạt động một cách tự chủ trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi gây ra sự lo lắng cho bất cứ ai. Hy vọng rằng việc chúng tôi sử dụng sân Tottenham Hotspur cho mục đích hoàn toàn mới sẽ khiến người hâm mộ cảm thấy tự hào về CLB”, ông Levy chia sẻ trước truyền thông. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!