V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ý tưởng thay đổi Champions League kì lạ: 4 bảng 8 đội

Thứ sáu, 05/04/2019 09:28
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) muốn tạo ra cuộc cách mạng lớn về thể thức ở đấu trường Champions League.
Với bề dày lịch sử và sự góp mặt của các CLB hàng đầu châu Âu, UEFA Champions League đã trở thành giải đấu có sức hút rất lớn và mang lại nguồn thu khổng lồ. Cũng chính bởi lợi nhuận mà Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) và LĐBĐ châu Âu (UEFA) chưa bao giờ hết tranh cãi.


Theo thông tin được SunSport đăng tải, trong ngày hôm nay, ECA sẽ có cuộc họp bàn về việc thay đổi thể thức Champions League với mục đích mang lại quyền lợi tốt nhất cho các CLB tham dự.

Hiện tại, UEFA Champions League diễn ra với thể thức 8 bảng 4 đội. Nhưng ECA muốn đổi sang thể thức 4 bảng 8 đội. Điểm đặc biệt nhất trong ý tưởng này là 6 đội dẫn đầu mỗi bảng đấu sẽ mặc định có suất tham dự Champions League mùa giải sau đó.

Điều đó đồng nghĩa sẽ có 24 suất tham dự Champions League được xác định ngay ở mùa giải trước. Sẽ chỉ còn 8 suất vòng loại cho các CLB khác. Ý tưởng này đã gây ra những tranh cãi dù cuộc họp chưa diễn ra.

Ý tưởng thay đổi UEFA Champions League được khơi dậy bởi Chủ tịch Juventus, ông Andrea Agnelli, người hiện đang giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Theo vị lãnh đạo này, thể thức mới mang tới quyền lợi tốt nhất cho các CLB lớn vì chính những đội bóng này mang tới giá trị cốt lõi cho UEFA Champions League.

Cùng với thay đổi về thể thức, UEFA Champions League theo ý tưởng mới tất nhiên sẽ tăng số trận đấu. Ở vòng bảng, 1 CLB thay vì đá 6 trận như hiện tại sẽ phải thi đấu 14 trận. Và để lên ngôi vô địch, 1 CLB sẽ phải chơi tổng cộng 21 trận.

Cũng vì những bất đồng với UEFA về quyền lợi mà nhiều đội bóng châu Âu từng ấp ủ ý tưởng tự lập siêu giải đấu, ly khai khỏi Champions League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
audi111
Gọi là những CLB lớn nhưng để ý nhiều mùa gần đây Real, Barca, BM, Juve có trình độ cách biệt hẳn so với các CLB còn lại. Thể thức như này sẽ có quá nhiều trận lặp đi lặp lại hàng năm chắc ko quá 3, 4 năm sẽ thành nhàm chán.
Thể thức cũ có ưu điểm hơn là có sự tham gia của các CLB nhỏ ở Châu âu, mỗi mùa giải có 1 vài CLB sẽ đóng vai trò Ngựa ô của mùa giải đó, thêm tính hấp dẫn và cân bằng quyền lợi hơn cho những CLB nhỏ.
C1 nhiều người xem vì tính đa quốc gia của các CLB với những lối đá khác nhau giống như WC bao giờ cũng hấp dẫn hơn so với Euro vậy. Quy luật cái gì nhiều quá cũng sẽ dễ gây nhàm chán, cỡ 12-16 CLB sẽ gặp nhau thường xuyên mỗi mùa giải chắc fan sẽ ko còn cảm giác mong đợi như thi thoảng họ mới gặp nhau.

audi111

Tuyển quốc tế
Số bài gửi 529
Dự đoán tỷ số 110/536 (550 điểm)
Tham gia 03/04/13 00:40
Gửi bài lần cuối 09/11/2019 22:16
Năm sinh 1983