V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ông chủ Chelsea bị tố rửa tiền, câu kết với tội phạm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Roman Abramovich, ông chủ Chelsea vừa bị cáo buộc rửa tiền và câu kết với tội phạm có tổ chức.
Gặp rắc rối trong việc xin gia hạn thị thực ở Anh, thời gian qua Roman Abramovich đã xin nhập tịch Israel và cư trú ở Thụy Sỹ.


Ông chủ Chelsea đã được nhập tịch Israel vào tháng 5/2018 vì có gốc gác Do Thái. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Roman Abramovich vẫn chưa và được cho sẽ không xin được quyền cư trú ở Thụy Sỹ.

Tin từ 24heures, hãng tin nổi tiếng Thụy Sỹ cho hay, Cảnh sát Liên bang nước này (Fedpol) đã can thiệp vào việc xin quyền cư trú của Roman Abramovich khiến ông chủ Chelsea gặp khó khăn.

Theo đó, Fedpol liệt Roman Abramovich vào thành phần “có thể gây nguy hiểm cho người dân Thụy Sỹ và danh tiếng của quốc gia này” vì dính líu đến việc rửa tiền và các hoạt động tội phạm có tổ chức. Vì thế, Fedpol đã yêu cầu cơ quan nhập cư và di trú Thụy Sỹ không trao quyền cư trú cho tỉ phú người Nga.

Ngay sau khi 24heures loan tải thông tin nói trên, Daniel Glas, luật sư riêng của Roman Abramovich đã ra thông báo phủ nhận cáo buộc này. Theo Daniel Glas, thân chủ mình, ông Abramovich không liên quan đến rửa tiền và tội phạm có tổ chức.

Vào tháng 5/2018, ông chủ người Nga đã được nhập tịch Israel sau khi không được cấp thị thực ở Anh do căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Nga. Theo quy định, người có hộ chiếu Israel được phép đến Anh trong một thời gian ngắn mà không cần thị thực nhưng phải xin thị thực nếu muốn làm việc tại đây. Chính phủ Anh vẫn không chấp nhận cho tỉ phú người Nga này làm việc tại đảo quốc sương mù.
Hà Quỳnh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ricky0090
Thôi rồi, ông chủ vào khám thì ngày Chè quay lại giải hạng nhất cách ko xa
2

ricky0090

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/08/09 08:14