V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ông chủ Arsenal hái ra tiền, cầu thủ vẫn bị giảm lương

Thứ năm, 07/05/2020 10:34
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tài sản của tỉ phú Stan Kroenke vẫn tăng hơn 300 triệu bảng trong năm 2020.

Tài sản của Kroenke tăng hơn 300 triệu bảng trong năm 2020

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế thế giới nói chung. Tuy vậy, trong bối cảnh đó, vẫn có nhiều nhân vật ăn lên làm ra. Trong số này, phải kể tới ông chủ của Arsenal, Stan Kroenke.

Cụ thể, theo nghiên cứu của The Institute, khối tài sản cá nhân của Stan Kroenke kể từ đầu năm 2020 tới nay (thời điểm Covid-19 bùng phát) đã tăng 323 triệu bảng và cán mốc 8,1 tỉ bảng. Không chỉ vậy, tài sản của vợ Stan Kroenke, bà Ann Walton Kroenke cũng tăng 97 triệu bảng.

Thống kê trên cho thấy Stan Kroenke không hề bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Thậm chí, tỉ phú 72 tuổi này còn hưởng lợi nhờ các hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng nghịch lý là Arsenal lại đang điêu đứng vì Covid-19. Doanh thu của Pháo thủ đã giảm rất mạnh và dự kiến sẽ còn giảm sâu kể từ khi đại dịch bùng phát.

Cách đây không lâu, BLĐ Arsenal đã buộc phải yêu cầu các cầu thủ và ban huấn luyện giảm lương ở mức 12,5% để giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính. Theo SportMail, có 24/27 thành viên của Arsenal đã chấp nhận giảm lương. Ozil và 2 trường hợp khác chưa đồng ý vì cần thêm thời gian để xác định Arsenal thực sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tài chính.

Tất nhiên, Stan Kroenke không chỉ sở hữu Arsenal. Tỉ phú người Mỹ còn là chủ của nhiều CLB thể thao khác. Khối tài sản của Kroenke được tính toán một cách tổng hòa. Nhiều lĩnh vực kinh doanh của Kroenke đang "hái ra tiền" nhưng Arsenal đang gặp khó khăn và không thể tự chủ về tài chính.

Trước đó, SportMail tiết lộ Stan Kroenke đã đồng ý cấp một khoản tiền để Arsenal vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, con số này được đánh giá là không nhiều.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!